Bơm màng khí nén bơm dung dịch đặc: Bơm keo, bơm sơn, bơm bột giấy

Thị trường máy bơm chạy điện rất đa dạng, và máy bơm màng khí nén cũng vậy, mỗi chủng loại sẽ đáp ứng một nhu cầu sử dụng khác nhau. Chẳng hạn có loại bơm màng chịu hóa chất, có loại bơm nước thải, bơm màng bơm sơn đặc, bơm màng bơm bột, bomwmangf chất đặc sệt, bơm màng keo đặc,…

Vậy máy bơm màng dung dịch đặc là gì? Lựa chọn máy bơm màng khí nén nào cho phù hợp với các loại chất bơm đặc như sơn đặc, keo đặc, bột? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay bên dưới đây.

Máy bơm màng bơm keo đặc, sơn đặc, bột đặc là gì?

Là loại máy bơm màng khí nén hoặc chạy điện được thiết kế đặc biệt và chuyên dụng, sử dụng cho các loại dung dịch đặc sệt, có độ nhớt cao, hoặc các loại chất lỏng có tính ăn mòn, chất lỏng có pha lẫn tạp chất như sơn, keo, bột.

Bơm màng khí nén nếu muốn đạt được hiệu suất cao, trước hết cần phải lựa chọn loại máy bơm phù hợp và đúng nhu cầu, mục đích sử dụng.

Tìm hiểu về máy bơm màng hóa chất, bơm màng bơm axit

Lựa chọn máy bơm màng bơm keo đặc thế nào?

Đặc tính của keo, sơn là có độ dính, đặc biệt là keo có độ dính rất cao, việc truyền keo đặc đi là việc khó thực hiện nếu không lựa chọn đúng loại máy bơm phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm màng có thể sử dụng để bơm keo đặc, bơm bột được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng như: máy bơm màng Yamada, máy bơm màng Godo, Aro,… Những thương hiệu này sử dụng cho nhu cầu bơm keo đặc rất hiệu quả, an toàn và tiết kiệm được chi phí.

Lựa chọn máy bơm màng bơm sơn đặc thế nào?

Tương tự như keo đặc, khi lựa chọn máy bơm màng bơm sơn đặc chúng ta cũng cần phải lựa chọn kỹ càng, đúng loại nếu không sẽ bị tắc đường ống dẫn. Ưu tiên mua các loại máy bơm màng có công suất lớn, giá thành cao hơn bình thường một chút nhằm đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ máy.

Các thương hiệu chuyên về máy bơm sơn đặc thường dùng như: Husky, bơm màng Godo, bơm màng Blagdon,…

Lựa chọn máy bơm màng bơm bột thế nào?

Bột có độ dính cao, độ trơn ít và dễ vón cục, do đó không phải máy bơm màng khí nén nào cũng sử dụng để bơm bột được. Nếu muốn bơm được bột thì phải yêu cầu máy bơm màng khí nén có thiết kế khác biệt so với các loại máy bơm màng bình thường, và yêu cầu về thân bơm, màng bơm cũng phải đạt tiêu chuẩn nhất định.

Để bơm được các loại bột, bạn có thể sử dụng máy bơm màng khí nén Godo model QBF, với cấu tạo đặc biệt về hệ thống khí nén, giúp việc bơm hút bột được hiệu quả hơn, không bị tắc nghẽn trong đường ống dẫn.

Máy bơm màng khí nén bơm bột
Máy bơm màng khí nén bơm bột

 

Ưu điểm của máy bơm màng khí nén bơm keo đặc, sơn đặc, bơm bột

Máy bơm màng khí nén dùng để bơm keo đặc, sơn đặc, bơm bột có đầy đủ ưu điểm của máy bơm màng khí nén bình thường khác, và cũng được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất, đặc biệt là sản xuất sơn, keo, và thực phẩm. Những ưu điểm riêng của bơm màng khí nén bơm keo, sơn, bột là:

  • Thân bơm được cấu tạo nhựa PP nên có khả năng chịu ăn mòn cao
  • Thiết kế thân bơm nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ di chuyển.
  • Linh phụ kiện thay thế dễ tìm kiếm, giá rẻ, có thể sử dụng linh phụ kiện của các hãng khác thay thế vào.
  • Bơm màng khí nén không sử dụng phớt bơm hay các bộ phận để làm kín chống rò rỉ.
  • Có thể cho máy bơm màng chạy không tải mà không sợ bị sinh nhiệt gây cháy nhưa các loại máy bơm nước dùng điện.
  • Khả năng tự mồi tốt, áp suất và lưu lượng bơm rất đa dạng do đó đáp ứng được hầu hết nhu cầu bơm trong sản xuất.

Nói chung, các loại máy bơm màng khí nén sử dụng để bơm sơn, keo, bột đặc đều có thiết kế đặc biệt, do đó khi chọn mua máy bơm màng khí nén để dùng cho nhu cầu bơm sơn đặc, keo đặc, bột thì bạn cần trao đổi với nhân viên tư vấn để được hướng dẫn lựa chọn máy bơm cho phù hợp. Và bạn cũng cần lưu ý, khi chọn bơm màng khí nén để bơm sơn, keo, bột thì nên sử dụng máy bơm thân Gang, Inox hoặc Nhựa PP nhằm đảm bảo thân máy chịu được ăn mòn.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *