Máy bơm màng thực phẩm sử dụng khí nén nên dùng loại nào?

Máy bơm màng là dòng máy bơm sử dụng khí nén để tác động lên màng bơm, làm cho màng bơm dịch chuyển tạo áp lực hút và đẩy chất lỏng.

Có thể sử dụng máy bơm màng khí nén cho việc bơm thực phẩm, hóa chất ăn mòn, nước thải, bột khô,…. Ứng dụng vô cùng rộng rãi trong công nghiệp và sản xuất.

 

Có nên dùng bơm màng để bơm thực phẩm không?

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy bơm màng thực phẩm bởi độ an toàn và vệ sinh cao. Minh chứng là hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hiện nay đã và đang sử dụng máy bơm màng khí nén để bơm thực phẩm, đồng thời các doanh nghiệp này đều được Bộ Y Tế cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nào có đang sử dụng bơm màng thực phẩm bị phát hiện cung cấp sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy bơm màng khí nén Godo thân nhựa
Máy bơm màng khí nén Godo thân nhựa

 

Lý do sử dụng bơm màng cho thực phẩm

Máy bơm màng khí nén không những được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp hóa dầu, công nghiệp xử lý nước thải,… mà đối với ngành công nghiệp thực phẩm thì máy bơm màng khí nén cũng có những tác dụng to lớn làm thay đổi toàn diện năng suất và chất lượng. Dưới đây là một số lý do máy bơm màng khí nén thường được sử dụng.

 • Bơm màng sử dụng khí nén để hoạt động, chính vì vậy không làm nhiễm các chất bẩn như dầu nhớt vào thực phẩm, hay thay đổi chất hóa học như các loại máy bơm sử dụng động cơ điện.
 • Bơm màng có lưu lượng và áp lực khá lớn, do đó có thể đáp ứng được gần như mọi nhu cầu sử dụng.
 • Không sử dụng động cơ điện do đó rất an toàn, không sợ cháy nổ.
 • Có thể sử dụng cho các loại thực phẩm có độ nhớt cao (như tương ớt, nước sốt), hay thực phẩm có hạt lớn.
 • Có nhiều chất liệu đầu bơm như: Inox, nhựa PP để lựa chọn.
 • Cơ chế tránh tạo bọt (gây biến đổi thực phẩm) trong quá trình hoạt động.
 • Không sinh nhiệt trong quá trình hoạt động

 

Bơm thực phẩm nên chọn máy bơm màng khí nén loại nào

Trước khi mua máy bơm màng khí nén cho thực phẩm, bạn cần xác định các nhu cầu sau:

 • Loại thực phẩm cần bơm: bột khô, thực phẩm có độ nhớt,…
 • Lưu lượng thực phẩm cần bơm trong 01 (một) giờ, hoặc 01 (một) phút.
 • Độ dài và chiều cao đường ống cần bơm.
 • Kích thước hạt cần bơm

Dựa trên các nhu cầu trên mà bạn lựa chọn chất liệu thân bơm, màng bơm và đế bi cho phù hợp nhằm tăng tuổi thọ của máy, tăng hiệu suất tối đa, vật liệu cấu tạo thân bơm màng dùng để bơm thực phẩm thường được sử dụng như: inox 304, inox 316, nhựa PP.

Trên đây là một số chia sẻ dành cho bạn đang có nhu cầu mua máy bơm màng khí nén bơm thực phẩm. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất sau khi nhận được phản hồi từ bạn.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *