Máy bơm màng bị lỗi – cách khắc phục máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng bị lỗi – cách khắc phục máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén thường được khá các nhà máy, xí nghiệp lựa chọn thay cho các sản phẩm máy bơm điện thông thường. Các loại máy bơm màng này có giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại bơm điện, nhưng hiệu suất làm việc và độ bền thì vượt trội hơn hẳn.

Công dụng máy bơm màng khí nén rất đa dạng, có thể dùng để bơm được hóa chất, bùn loãng, nước thải, bột, chất lỏng dạng sệt,… Tuy nhiên cần phải lựa chọn đúng chất liệu thân bơm, màng bơm sao cho phù hợp với đặc tính của dung dịch cần bơm.

Vậy trong quá trình sử dụng, máy bơm màng khí nén thường xảy ra các sự cố gì? Có thể tự khắc phục tại chỗ hay phải mang đến hãng để được bảo hành. Thuận Phú Group xin chia sẻ đến các bạn về lý do máy bơm màng bị lỗi cách khác phục máy bơm khí nén trong bài viết này.

Máy bơm màng bị lỗi

Máy bơm màng bị lỗi khi khởi động

Sự cố xảy ra bắt đầu khi khởi động máy, lỗi này có thể do đấu điện sai pha hoặc thiếu pha dẫn đến bơm không thể khởi động (đối với máy bơm màng chạy điện). Hoặc do phần dây cáp nối từ máy nén khí đến bơm bị lỏng (đối với bơm màng chạy khí nén).

Đối với sự cố này, bạn có thể tư khắc phục bằng cách kiểm tra lại cách đấu nối điện, hoặc kiểm tra đường ống dẫn khí.

=>>> Xem thêm: Cách chọn máy bơm khí nén

Máy bơm màng bị lỗi do nhiệt độ cao

Một sự cố khác có thể xảy ra đó chính là nhiệt độ bơm tăng cao, có thể lên đến 75 độ C. Vấn đề này được xác định có thể do dầu bơm trơn bị khô, bộ phận làm mát bị tắc, tắc lọc dầu hoặc van không hoạt động.

Tình trạng máy bơm màng hoạt động bị nóng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của bơm, dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra và tra thêm dầu bôi trơn dùng cho máy bơm màng, vệ sinh lại các bộ phận làm mát, lọc dầu, van điều khiển.

Máy bơm màng bị lỗi do lượng khí cấp cho bơm thấp

Đối với máy bơm màng sử dụng khí nén, trong quá trình sử dụng cũng thường xảy ra tình trạng bị hụt áp (thiếu khí cấp), vấn đề này được xác định do bộ lọc khí đầu vào bị tắc, van nạp khí không mở hết, áp lực của bình khí nén thấp hơn so với yêu cầu của bơm, hoặc đường ống dẫn khí nén bị hở. Việc này dẫn đến máy bơm màng khí nén hoạt động không đạt công suất và hiệu quả mong muốn.

Để xử lý sự cố này, bạn có thể tự mở đường ống cấp khí và kiểm tra bộ lọc khí, kiểm tra lại đường ống dẫn khí nén, hoặc lắp đặt đồng hồ áp suất ở đầu vào để kiểm tra áp của khí nén có đủ hay không.

Lý do nên sử dụng máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng bị lỗi tắt mở giữa có tải và không tải

Sự cố này xảy ra có thể do đường ống bị rò rỉ, áp suất của máy quá nhỏ so với áp suất khí cấp cho máy.

Trường hợp này bạn có thể tự khắc phục bằng cách kiểm tra đường ống cấp khí, có thể sử dụng van giảm áp cho máy bơm màng.

Trên đây là một số sự cố có thể xảy ra và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục trong quá trình sử dụng.

Khi mua máy bơm màng khí nén tại Thuận Phú Group, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách không chỉ trong thời gian bảo hành máy, mà sau thời gian bảo hành, nếu có sự cố xảy ra đối với máy bơm màng do Thuận Phú Group cung cấp, thì chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn tự khắc phục các sự cố nhỏ.

Thuận Phú Group chuyên khập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm, thương hiệu máy bơm màng khí nén chính hãng

Bạn đang quan tâm đến có dòng sản phẩm máy bơm màng khí nén có thể tham khảo =>>> tại đây hoặc liên hệ trực tiếp cho nhân viên kinh doanh của Thuận Phú Group để được tư vấn miễn phí và nhận những thông tin mới nhất chính xác nhất về sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 227/83 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Điện Thoại: 0932.110.390
  • Email : sale.thuanphu@gmail.com

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *