Trả lời câu hỏi liên quan đến máy bơm ly tâm công nghiệp

Sau một thời gian tổng hợp các câu hỏi của khách hàng về máy bơm ly tâm công nghiệp, hôm nay chúng tôi xin được phép giải đáp mọi thắc mắc của quý khách trong bài viết này. Nếu bạn có câu hỏi nào xin hãy bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ tổng hợp lại và giải đáp cho các bạn.

Có lẽ đối với các bạn làm kỹ thuật thì không ai mà không biết đến các dòng sản phẩm máy bơm ly tâm công nghiệp có công suất lớn, lưu lượng và cột áp cao, máy bơm công nghiệp có nhiều mẫu mã khác nhau chẳng hạn như: máy bơm ly tâm trục ngang, máy bơm ly tâm trục đứng, máy bơm ly tâm rời trục,… Máy bơm ly tâm công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: bơm cấp nước cho sản xuất, bơm nước trong chăn nuôi, dùng cho các trạm bơm cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC),…

 

Máy bơm ly tâm Pentax
Máy bơm ly tâm Pentax

 

Dưới đây là những câu hỏi của khách hàng gửi đến cho chúng tôi, kèm câu trả lời từ các chuyên gia trong lĩnh vực máy bơm nước. Hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng máy bơm nước công nghiệp.

Hiện tượng xâm thực máy bơm nước là gì?

Như ở bài trước, chúng tôi cũng đã đề cập đến hiện tượng xâm thực là gì, bạn có thể tìm đọc bài viết chi tiết tại đây: https://maybomnuoc99.com/hien-tuong-xam-thuc-la-gi/. Chúng tôi xin nói sơ qua về hiện tượng xâm thực.

Hiện tượng xâm thực là hiện tượng xảy ra do sự chênh lệch về áp suất đột ngột bên trong buồng bơm, sự chênh lệch áp suất này tạo ra các bong bóng nhỏ, do đó hiện tượng xâm thực còn có tên là hiện tượng ăn mòn bọt khí.

Hiện tượng xâm thực làm cho cánh máy bơm nước bị mòn, do đó sẽ làm cho máy bơm bị rung lắc, kêu to trong quá trình vận hành, đồng thời lưu lượng nước và cột áp sẽ giảm do cánh bơm mòn.

 

Cánh quạt máy bơm quay ngược thì bơm ly tâm công nghiệp có hoạt động không?

Trường hợp này xảy ra khi bạn đấu điện bị ngược pha, trường hợp cánh máy bơm quay ngược thì nước vẫn được vận chuyển nhờ cơ chế hoạt động của máy bơm ly tâm là lực ly tâm. Tuy nhiên lưu lượng và cột áp máy sẽ bị giảm, không đạt được như tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

 

Có nên khởi động lại máy bơm nhiều lần không?

Các bạn lưu ý, “tuyệt đối không nên” khởi động máy bơm nhiều lần và liên tục, lý do là vì khi motor của máy bơm khởi động, dòng khởi động cao gấp 10 lần so với amps trên nameplate (tem máy bơm), điều này sẽ khiến cho động cơ nhanh nóng, làm motor nhanh hao mòn, thậm chí còn gây hư hỏng motor điện.

 

Hiện tượng búa nước là gì?

Là hiện tượng thường thấy trong hệ thống sử dụng hơi nước, hệ thống thu hồi chất lỏng, hiện tượng này xảy ra khi ta đột ngột đóng van nước của một đầu hệ thống đường ống, khi đó sẽ tạo ra sóng áp suất truyền trong hệ thống ống dẫn.

Hiện tượng búa nước không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống đường ống dẫn nước, mà nó còn có thể làm hư hỏng các thiết bị khác như thiết bị trao đổi nhiệt.

 

Máy bơm chạy khô có ảnh hưởng gì không?

Máy bơm chạy khô hay còn gọi là máy bơm chạy không tải, khi bơm ly tâm công nghiệp chạy không tải tất nhiên là có ảnh hưởng đến máy bơm, vì trong quá trình máy bơm hoạt động, máy sẽ sử dụng nước để giúp tản nhiệt.

Khi máy bơm chạy khô trong một thời gian dài sẽ làm cho phốt bơm bị nóng, nhiệt độ sẽ truyền qua rotor, stator, hệ thống mạch điện của bơm, từ đó sẽ làm cháy máy bơm.

Trên đây là một số câu hỏi liên quan đến máy bơm ly tâm công nghiệp mà chúng tôi nhận được từ khách hàng. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy bình luận ngay dưới bài viết này nhé, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay khi nhận được phản hồi.

 

Thuận Phú Group – Đại lý máy bơm nước Pentax chính hãng, nhập khẩu từ Ý.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *