Máy bơm nước công suất nhỏ, mini, thả chìm 12V, 24V

Máy bơm nước 12V, 24V là gì?

Máy bơm chìm mini 12V, 24V là một thiết bị bơm nước sử dụng nguồn điện từ một nguồn cung cấp 12V, 24V DC (điện áp thấp hơn so với mạng lưới điện thông thường). Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời hoặc trên các phương tiện di động như xe hơi, tàu thuyền, xe tải, xe buýt và các thiết bị năng lượng mặt trời.

Máy bơm nước 12V, 24V thường được sử dụng để cấp nước cho các thiết bị như máy rửa xe, máy phun sương, máy tưới cây và các thiết bị khác cần nước trong các điều kiện không có nguồn điện lưới hoặc khi cần di chuyển. Các loại máy bơm nước 12V, 24V phổ biến bao gồm máy bơm nước ly tâm, bơm chìm nước thải và máy bơm nước bánh răng.

Bơm chìm nước thải 12V APP Đài Loan
Bơm chìm nước thải 12V APP Đài Loan

 

Xem các sản phẩm bơm chìm điện 12V, 24V tại đây:

Bơm chìm nước thải APP điện DC 12V/24V

 

Máy bơm chìm mini 12V, 24V là gì?

Bơm chìm mini 12V, 24V là dòng máy bơm chìm nước thải là một loại máy bơm được sử dụng để bơm nước thải hoặc nước thải chứa chất thải từ các hộ gia đình, công trình xây dựng hoặc các thiết bị xử lý nước thải. Nó hoạt động bằng cách sử dụng nguồn điện 12V, 24V DC, có thể được cấp từ các nguồn điện DC như bình ắc quy hoặc panel năng lượng mặt trời.

Máy bơm nước thải 12V, 24V thường được sử dụng trong các khu vực không có hệ thống thoát nước công cộng hoặc trong các khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như trong các tàu thuyền, xe cắm trại, hoặc trong các khu vực khẩn cấp, trong các trường hợp sự cố.

 

Cấu tạo bơm nước thải 12V, 24V

Máy bơm chìm mini 12V, 24V được cấu tạo từ các thành phần chính sau:

 • Động cơ: Là thành phần tạo ra sức mạnh để bơm nước. Động cơ của bơm nước thải 12V, 24V thường là động cơ điện, được cung cấp bởi nguồn điện 12V, 24V DC.
 • Cánh bơm: Là một chiếc bánh xe xoay được gắn trên trục của động cơ, tạo ra lực hút và đẩy nước thải qua hệ thống đường ống.
 • Thân bơm: Là vỏ bọc bảo vệ cho các thành phần bên trong bơm, được làm bằng vật liệu chống ăn mòn và chống bám rong rêu.
 • Van hút và van đẩy: Là các van được lắp trên hệ thống đường ống, điều khiển lưu lượng nước vào và ra khỏi bơm.
 • Hệ thống đường ống: Là hệ thống ống dẫn nước thải vào và ra khỏi bơm, bao gồm các phụ kiện như ống nối, bộ lọc và bộ khuấy trộn.
 • Bộ điều khiển: Là bộ phận điều khiển cho động cơ và các van, để điều chỉnh lưu lượng nước thải vào và ra khỏi bơm.

Bên cạnh các thành phần trên, bơm nước thải 12V, 24V còn có thêm các phụ kiện bổ sung như bộ lọc nước, bộ điều chỉnh áp suất, cảm biến nước, đồng hồ đo lưu lượng và các thiết bị bảo vệ để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả.

 

Nguyên lý hoạt động máy bơm chìm mini 12V, 24V

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải mini 12V, 24V là dựa trên nguyên lý cơ học của bơm ly tâm hoặc bơm bánh răng. Trong bơm ly tâm, động cơ quay các cánh bơm, tạo ra một lực hút giúp nước thải được hút vào bên trong và sau đó bị đẩy ra qua hệ thống đường ống. Trong bơm bánh răng, hai bánh răng xoay lệch nhau tạo ra một khoảng trống hút nước thải từ một phần của bơm và đẩy nó ra từ phần còn lại của bơm.

Khi Máy bơm chìm 12V công suất lớn được kích hoạt, nguồn điện 12V, 24V DC được cung cấp đến động cơ. Động cơ sẽ quay các cánh bơm hoặc bánh răng, tạo ra một lực hút ở vùng hút của bơm. Nước thải từ bồn hoặc hố chứa sẽ được hút vào bơm thông qua van hút. Sau đó, nước thải sẽ được đẩy qua van đẩy và hệ thống đường ống ra khỏi bơm.

Các van hút và van đẩy được sử dụng để kiểm soát lưu lượng nước thải vào và ra khỏi bơm, đảm bảo lưu lượng và áp suất nước thải đạt mức tối ưu. Bộ điều khiển được sử dụng để điều chỉnh tốc độ động cơ và các van để kiểm soát áp suất và lưu lượng nước thải.

Tóm lại, nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải 12V, 24V là tạo ra lực hút và đẩy nước thải từ vùng hút đến vùng đẩy thông qua cơ chế hoạt động của bơm ly tâm hoặc bơm bánh răng.

 

Ứng dụng máy bơm chìm 12V, 24V

Máy bơm nước thải 12V được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng yêu cầu bơm nước từ các nguồn không có điện lưới, hoặc khi điện lưới không ổn định và cần một nguồn điện dự phòng. Nó cũng được sử dụng để bơm nước thải trong các ứng dụng ngoài trời, chẳng hạn như trong các trại cắm trại, tàu thuyền, du thuyền, hay các khu vực khó tiếp cận khác.

 

Một số ứng dụng cụ thể của máy bơm nước thải 12V, 24V bao gồm:

 • Bơm nước từ hố chứa hoặc bồn chứa: Máy bơm chìm 12V 180W có thể được sử dụng để bơm nước từ các nguồn nước không có điện lưới hoặc khi điện lưới không ổn định.
 • Xử lý nước thải trong hộ gia đình: Máy bơm nước thải 12V, 24V có thể được sử dụng để bơm nước thải từ các hố ga hoặc bồn chứa và chuyển đến hệ thống xử lý nước thải trong hộ gia đình.
 • Máy bơm chìm nước thải mini 12V trong du thuyền hoặc tàu thuyền: Máy bơm nước thải 12V, 24V có thể được sử dụng để bơm nước thải từ toilet hoặc hố chứa khác và đẩy nó ra khỏi tàu thuyền hoặc du thuyền.
 • Tưới cây trong khu vườn: Máy bơm nước thải 12V, 24V có thể được sử dụng để bơm nước từ nguồn không có điện lưới và đẩy nó ra cho hệ thống tưới cây trong khu vườn hoặc trang trại.
 • Sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp: Máy bơm nước thải 12V, 24V cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như bơm nước thải trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, hoặc trong các ứng dụng khai thác mỏ và dầu khí.
 • Máy bơm chìm mini be cá: sử dụng cho các bể cá cảnh, hồ tiểu cảnh, hòn non bộ,…

 

Mua máy bơm chìm 12V, 24V ở đâu

Công Ty TNHH Thuận Phú Group là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bơm nước và máy móc công nghiệp. Với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành công nghiệp, công ty đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm bơm nước, bao gồm cả máy bơm nước thải 12V, 24V, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng như bơm nước trong gia đình, bơm nước thải, bơm nước trong trang trại, tưới cây và nhiều ứng dụng khác.

Máy bơm nước thải 12V, 24V của Thuận Phú Group được thiết kế và sản xuất với chất lượng cao, đảm bảo hiệu suất bơm nước thải mạnh mẽ và ổn định. Với nguồn điện 12V, 24V, máy bơm này tiết kiệm điện năng và hoạt động tiện lợi trong các khu vực không có nguồn điện lưới.

Khách hàng của công ty Thuận Phú Group được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình lựa chọn sản phẩm và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một sản phẩm bơm nước thải 12V, 24V hoặc máy bơm nước chìm mini 220V chất lượng và đáng tin cậy, hãy liên hệ với công ty Thuận Phú Group để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *