Làm gì khi máy bơm không hút được nước?

Thời tiết nóng nắng và khô hạn khiến lượng nước sinh hoạt khan hiếm, nhất là với thành phố, nơi có dân cư đông đúc. Nhiều gia đình phải chọn giải pháp sử dụng máy bơm nước, tuy nhiên, đôi khi vấn đề máy bơm không hút được nước khiến cho việc sinh hoạt càng trở nên bất tiện và khó khăn. Phải làm gì trong trường hợp này chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra?

Hình ảnh máy bơm không hút được nước
Hình ảnh máy bơm không hút được nước

Có thể giải thích hiện tượng máy có chạy nhưng không hút được nước là do đầu máy có không khí, và cần phải được xả hết không khí trong máy ra. Trong trường hợp máy bơm nước hoạt động được khoảng 2 phút mà vẫn không lên nước (hoặc do nguồn nước yếu) thì người dùng cần kiểm tra bộ phận mồi nước. Tiếp đó, cần tắt máy vì có thể nguồn nước vào đã cạn.

Xem thêm: các lỗi thường gặp của máy bơm nước

Còn nếu máy bơm nước không hút được nước ngoài những nguyên nhân trên thì bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và xử lý. Còn nếu khi máy chạy mà nghe tiếng nước chảy không đều lại có thêm hiện tượng giật thì nên cẩn trọng kiểm tra ngay lập tức vì có thể do đường ống bị xì, cần được sửa hoặc thay đường ống mới.

Thêm một vài lưu ý cần thiết cho những người sử dụng máy bơm nước đó chính là nếu ống bơm bị bẩn, nắp van, cút nối, ống dài cũng làm tốn điện.

  • Đầu hút bị hở, thông với không khí thì không thể hút được nước.
  • Việc đặt bơm cao hơn mức nước, cần hút thì phải mồi nước đầy phần hút thì mới hút được nước.
  • Khi máy bơm không hút được nước thì nên cho ngừng vận hành ngay, vì nếu không có nước mà vẫn chạy thì sẽ nóng và làm hỏng bơm nhanh.
  • Cần cung cấp đủ nước cho bơm để bơm đẩy được nước thoát đi.

Xem thêm: cách khắc phục máy bơm không lên nước

Hầu hết gia đình sử dụng máy bơm đều không hề muốn gặp phải những trường hợp hỏng hóc như thế này. Vì vậy, bạn nên chọn một chiếc máy bơm thật tốt ngay ban đầu và tham khảo cách sử dụng, cũng như biện pháp xử lí những trường hợp hư hỏng bơm hay gặp phải.

Một gợi ý chọn máy bơm nước giá rẻ tốt đó chính là mua máy bơm theo điện áp dùng cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút, chiều cao phải đưa nước lên. Bên cạnh đó cần chọn mua loại bơm có hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Chọn máy bơm tại các cửa hàng lớn và uy tín cũng chính là cách giúp bạn tránh gặp phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Có được một chiếc máy bơm chính hãng chất lượng sẽ khiến người sử dụng yên tâm hơn rất nhiều, lúc này thì hiện tượng máy bơm không hút được nước cũng không thể làm khó được bạn, đúng không nào!

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *