Top 5 loại máy bơm màng khí nén được ưa chuộng tại TPHCM 2022

Máy bơm màng là gì?

Máy bơm màng khí nén là loại máy bơm sử dụng màng bơm chuyển động qua lại để nén và đẩy chất lỏng đi. Máy bơm màng sử dụng khí nén làm tác nhân giúp màng bơm hoạt động.

 

Xem lại định nghĩa máy bơm màng khí nén là gì

 

Điểm nổi bật của máy bơm màng khí nén

 • Máy bơm màng khí nén có cấu tạo rất đa dạng, do đó có thể ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực đời sống, sản xuất khác nhau. Một số cấu tạo thường được sử dụng như: thân bơm (nhựa PP, inox, gang), màng bơm (cao su,Teflon).
 • Độ bền của máy bơm màng khí nén rất cao, chi phí thay thế các phụ kiện như màng bơm, van bi khá rẻ, dễ tìm kiếm.
 • Máy có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong môi trường làm việc đòi hỏi độ an toàn cao về phòng chống cháy nổ. Có thể sử dụng máy bơm màng khí nén cho các dung dịch chất lỏng có độ ăn mòn cao, có các hạt nhỏ, các chất độc hại.
 • Sử dụng máy bơm màng để bơm chất lỏng có độ nhớt cao.
 • Máy hoạt động êm nhờ bộ ống giảm thanh.
 • Khả năng hút và đẩy của bơm rất tốt, chịu được áp suất khí nén cao.

Các loại máy bơm màng khí nén tốt trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm màng khí nén chất lượng, và để lựa chọn ra 5 thương hiệu tốt nhất để đưa vào danh sách chúng tôi phải cân nhắc rất nhiều, hi vọng với danh sách 5 thương hiệu máy bơm màng khí nén được ưa chuộng dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn lựa loại máy phù hợp với mục đích sử dụng cũng như ngân sách cho phép.

 

Máy bơm màng Trung Quốc Godo

Godo là dòng sản phẩm máy bơm màng khí nén của Công Ty TNHH Sản Xuất Máy Bơm Thượng Hải Bianfeng. Hiện tại, Bianfeng đã sản xuất ra chuỗi sản phẩm QBY1, QBY2, QBY3 với chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Bơm màng khí nén Godo được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất, bảo vệ môi trường, khai thác dầu, dược phẩm, thực phẩm, luyện kim, sản xuất giấy, năng lượng điện, in và nhuộm.

Máy bơm màng khí nén Godo thân nhựa
Máy bơm màng khí nén Godo thân nhựa

Với chứng nhận hệ thống chất lượng quốc tế ISO 9001. Máy bơm màng khí nén Godo đặc biệt là Serie QBY3 được áp dụng công nghệ tiên tiến của Mỹ nên có nhiều cải tiến như: chống cháy nổ, bảo trì dễ dàng, dễ sửa chữa và thay thế phụ kiện, khả năng chạy không tải.

Website chính thức của hãng: http://www.gemobeng.com/English/ , bạn có thể truy cập vào đây để xem các dòng sản phẩm của bơm màng khí nén Godo.

 

Bơm màng khí nén Nhật Bản Yamada

Được nhập khẩu từ Nhật bản, nên chất lượng máy bơm màng khí nén Yamada rất tốt và hoạt động ổn định, tuy nhiên giá thành khá cao so với máy bơm màng khí nén Godo.

Máy bơm màng khí nén Yamada
Máy bơm màng khí nén Yamada

Dưới đây là một số điểm nổi bật của máy bơm màng khí nén Nhật Bản Yamada:

 • Không cần thay phốt hay các bộ phận làm kín khác để chống rò rỉ
 • Máy bơm màng dễ dàng lắp đặt, tháo ráp, vận chuyển.
 • Các linh kiện máy bơm màng khí nén điều có thể thay thế.
 • Máy bơm màng sử dụng trong môi trường đòi hỏi độ an toàn cao. Có thể bơm được các loại hóa chất nguy hiểm, hóa chất dễ cháy nổ.
 • Màng bơm linh hoạt có thể bơm được các loại chất lỏng có tỉ trọng lớn mà không làm biến dạng các vật liệu bơm.
 • Máy có thể chạy khô mà không sinh nhiệt.
 • Máy có khả năng tự mồi tốt, áp suất và lưu lượng bơm ra đa dạng.

Website: https://www.yamadacorp.co.jp/global/products/diaphragm-pump/

Bơm màng khí nén Aro

Máy bơm màng khí nén Aro là sản phẩm sản xuất bởi tập đoàn Ingersoll Rand của Mỹ. Chất lượng và độ tin cậy cao, do đó được sử dụng rất nhiều trên thế giới.

Máy bơm màng khí nén Aro
Máy bơm màng khí nén Aro

Chính vì được sản xuất bởi một tập đoàn của Mỹ, nên trong dây chuyền sản xuất của các nước Châu Âu thường lựa chọn trong dây chuyền sản xuất sơn nước và sơn dầu.

Website: https://www.arozone.com/en/products/diaphragm-pumps.html

 

Bơm màng khí nén Wilden

Máy bơm màng khí nén của Mỹ Wilden được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, khai thác hầm mỏ, bơm hút thùng phuy, nuôi trồng thủy hải sản, bơm hút nước thải, bùn loãng,…

Máy bơm màng khí nén Wilden
Máy bơm màng khí nén Wilden

Những ưu điểm nổi bật của Wilden:

 • Thương hiệu Mỹ đảm bảo đạt những tiêu chuẩn hàng đầu về chất lượng, độ an toàn
 • Độ bền cao, dễ bảo trì, chi phí vận hành thấp
 • Khả năng bơm linh hoạt nhiều loại chất bơm khác nhau các chất có độ nhớt, lẫn dị vật, hạt rắn
 • Kết cấu bơm dễ dàng tháo lắp sửa chữa, vận hành
 • Hệ thống phân phối khí đã được kiểm chứng cùng công nghệ màng tiên tiến

Website: https://www.psgdover.com/en/wilden/

Các sản phẩm bơm màng khí nén Wilden được sử dụng nhiều: bơm màng sandpiper s1fb3p2ppus100, bơm màng sandpiper s05.

 

Máy bơm màng khí nén Husky

Graco Husky là một trong những tập đoàn sản xuất bơm màng hàng đầu thế giới, những model lớn được sản xuất ở Mỹ. Hàng luôn có sẵn trong kho với số lượng lớn.

Máy bơm màng khí nén Husky
Máy bơm màng khí nén Husky

Bao gồm các model: : bơm màng husky 2150, bơm màng husky 1050, bơm màng husky 515, bơm màng husky 1040, husky 307, husky 3275, husky 1590, husky 716, husky 205, husky 3300.

Mục đích sử dụng : được ứng dụng rộng dãi trong tất cả các ngành công nghiệp, nông nghiệp, khai thác hầm mỏ, bơm hút thùng phi, các ngành công nghiệp hóa chất xăng dầu, Hàng hải, Ngành công nghiệp đóng tàu, ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng, Dầu khí,…
Vật liệu chế tạo máy bơm rất đa dạng bao gồm: aluminum, cast iron, stainless steel, alloy C, polyethylene, polypropylene, PVDF, carbon-filled (acetal, polyethylene, Teflon®, PTFE) Teflon® PFA, and PTFE…

 

Website: https://www.graco.com/gb/en.html


Hi vọng với 5 thương hiệu máy bơm màng khí nén này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn khi mua máy bơm màng khí nén để sử dụng.

Ngoài 5 thương hiệu kể trên thì trên thị trường hiện nay còn có một số thương hiệu khác ít tên tuổi hơn như: máy bơm màng prona, bơm màng hiệu tapflo, bơm màng ingersoll rand, bơm màng graco, màng da bơm axelo, bơm màng bsk, bơm màng versa matic, bơm màng warren rupp, bơm màng sera, bơm màng morak, bơm màng iwata.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *