Máy bơm nước tưới cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu

Không chỉ sử dụng trong việc bơm nước cho dân dụng và công nghiệp, mà máy bơm nước tưới cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu còn được sử dụng rất nhiều trong việc tưới tiêu nông nghiệp. Các loại cây trồng ngắn ngày và dài ngày đều cần phải được cung cấp đầy đủ nước để không bị khô héo hay sâu bệnh trong những ngày nắng nóng như dịp giữa năm từ sau tết đến hết tháng bảy hằng năm.

Hình ảnh máy bơm tưới cà phê và sầu riêng
Hình ảnh máy bơm tưới cà phê và sầu riêng

 

Máy bơm nước tưới cây trồng như cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu thường có công suất lớn, lưu lượng nước cho ra rất lớn, áp lực đẩy cao tương đối nhỏ. Ngoài việc sử dụng máy bơm nước tưới cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu bằng các dòng máy bơm nước liền trục, thì ta còn có thể sử dụng các loại đầu bơm puly được gắn với một motor công suất lớn thông qua dây curoa (cua roa), tuy nhiên trường hợp sử dụng puly trợ bơm thường hay gặp sự cố dây curoa thường bị nhảy và rớt ra ngoài trong quá trình bơm vận hành.

Xem thêm:

 

Xin giới thiệu sơ qua về hai kiểu máy bơm nước tưới cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu này

Máy bơm tưới cà phê, chè, vải, tiêu, sầu riêng liền trục

Hình ảnh máy bơm nước tưới cà phê liền trục
Hình ảnh máy bơm nước tưới cà phê liền trục

 

Là loại bơm được thiết kế và sản xuất có đầu bơm và motor liền nhau với cấu tạo khép kín, bơm được sản xuất nguyên chiếc từ nhà máy ra vậy nên việc thay đổi linh kiện là điều không được khuyến khích.

 

Các sự cố thường xảy ra với máy bơm nước tưới cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu  liền trục:

– Bơm nước bị nghẹt hay gãy cánh do trong nước có lẫn rác và tạp chất như cỏ cây, đất đá.

– Phốt bơm (đầu bơm) nhanh bị mòn cũng do trường hợp nước bơm lên có lẫn tạp chất

– Motor không hoạt động: trường hợp này có thể do điện áp không đủ, bị cháy, hay một số motor sử dụng điện áp 380v bị rớt pha

Trường hợp máy bơm nước tưới chè, cà phê, cao su, vải, nhãn, sầu riêng gặp sự cố, bạn không nên tự sửa chữa nếu không biết về kỹ thuật cơ điện, hãy mang đến các cửa hàng điện cơ gần nhất để được sửa chữa và thay thế linh kiện phù hợp.

Tuy nhiên dạng máy bơm tưới cây liền trục này có điều bất tiện là khi bạn muốn nâng công suất máy lên bạn chỉ có thể thay thế bằng máy bơm khác chứ không thể thay motor vì cốt (trục) nổi motor và cánh không khớp nhau. Để có thể thuận tiện hơn trong việc thay đổi bạn hãy chọn giải pháp dưới đây là sử dụng đầu bơm rời trục.

Máy bơm nước tưới cà phê, chè, sầu riêng, vải, tiêu rời trục

Hình ảnh máy bơm tưới cà phê Văn Thể
Hình ảnh máy bơm tưới cà phê Văn Thể

 

Là dạng máy bơm nước tưới tiêu, cà phê, chè, vải, sầu riêng bằng cách kết nối motor và đầu bơm nước bằng dây curoa (hay còn gọi cua roa). Đối với dòng máy bơm rời trục này bạn có thể tự thiết kế riêng cho mình một máy bơm nước với công suất, lưu lượng, và áp lực riêng bằng cách mua một đầu bơm nước và một motor điện hoặc máy nổ chạy bằng xăng dầu, sau đó lắp lên một chân đế bằng phẳng, kết nối mô tơ điện hoặc máy nổ bằng dây cuaroa.

Ở khu vực Tây Nguyên như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Pleyku thường trồng các loại cây cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu cần cung cấp nước nhiều và thường xuyên, người nông dân thường hay sử dụng đầu bơm nước (hay còn gọi là củ bơm) của Văn Thể như: VT1, VT2, VT3, VT4, VT5, VT6, VT7, VT8, VT9, VT10.

Đầu bơm nước này bao gồm cánh bơm giúp quạt đẩy nước đi, tùy vào loại đầu bơm mà có lưu lượng nước khác nhau, và cũng tùy vào đầu bơm mà ta sử dụng motor hay máy nổ cho phù hợp. Số thứ tự từ 1 đến 10 tương ứng với lưu lượng của bơm, số 1 là lưu lượng nhỏ nhất, 10 là cao nhất. Chẳng hạn để sử dụng đầu bơm VT10 ta cần sử dụng motor hay máy nổ (động cơ chạy xăng dầu) công suất lớn từ 22kw (22000W) tương đương với 30 ngựa (mã lực) trở lên. Nếu dùng động cơ không phù hợp có thể làm hư hỏng đầu (củ) bơm.

Hình ảnh máy bơm nước tưới cà phê Văn Thể
Hình ảnh máy bơm nước tưới cà phê Văn Thể

 

Các sự cố thường gặp đối với loại máy bơm rời trục

– Đầu (củ) bơm bị bể trong quá trình vận hành do công suất của động cơ và đầu (củ bơm) không phù hợp.

– Dây Curoa bị nhảy: dù đã được chỉnh thẳng và căng tuy nhiên trong quá trình hoạt động thời gian từ 5 đến 7 tiếng đồng hồ thì hiện tượng dây cua roa bị nhảy (bị trượt) ra khỏi rãnh đầu bơm do puly không đồng tâm (rãnh không khớp với dây cua roa).

Ngoài việc bơm nước tưới cho cây cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu thì máy bơm nước liền trục và rời trục còn sử dụng cho việc bơm nước thủy lợi, đê điều, bơm nước với lưu lượng lớn giúp các công trình thủy lợi luôn cung cấp đủ nước cho việc tưới đồng ruộng.

Hiện nay tại Thuận Phú Group chỉ cung cấp các sản phẩm máy bơm nước tưới sầu riêng, cà phê, chè,… loại liền trục chuyên dùng cho mục đích tưới cây cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu của các thương hiệu nổi tiếng như: NTP, Pentax, Lepono, Ebara, Purity, Wilo. Các sản phẩm đều là máy bơm mới, có đầy đủ chứng từ CO/CQ, bảo hành 12 tháng.

 

Quý khách có nhu cầu mua máy bơm nước tưới cà phê, chè, vải, sầu riêng, tiêu vui lòng truy cập đường dẫn sau: https://maybomnuoc99.com/may-bom-nuoc-tuoi-cay-nong-nghiep/

 


Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *