Máy bơm sục khí thả chìm là gì? Cấu tạo ra sao?

Trong hệ thống xử lý nước thải, đặc biệt là trong nuôi vi sinh vật thì việc ứng dụng máy bơm sục khí thả chìm là hết sức cần thiết, nó có thể thay thế cho việc dùng máy thổi khí (xem định nghĩa máy thổi khí là gì). Vậy máy sục khí chìm là gì? Cấu tạo của máy sục khí thả chìm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này.

Máy bơm sục khí Evak
Máy bơm sục khí Evak

Máy bơm sục khí thả chìm là gì?

Bơm sục khí chìm là loại máy bơm nước thả chìm (cấu tạo tương tự như bơm chìm nước thải) tạo ra bọt khí giúp oxy hóa các chất hữu cơ trước khi khử trùng và thải ra môi trường bên ngoài. Hoặc tạo sự chuyển động trong nước để tạo oxy cho nuôi cấy vi sinh xử lý bể nước thải tập trung.

Các loại máy bơm sục khí thả chìm được thiết kế phù hợp với các bể xử lý nước thải nhỏ trong các lĩnh vực khác nhau. Các ứng dụng gồm có việc oxy hóa nước ao, hồ cá, bể xử lý nước thải. Máy bơm sục khí cho ra các bọt khí mịn giúp quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn.

Máy sục khí thả chìm Tsurumi
Máy sục khí thả chìm Tsurumi

 

Cấu tạo bơm sục khí đặt chìm

Bơm sục khí chìm có cấu tạo gần giống với máy bơm chìm nước thải (xem định nghĩa bơm chìm nước thải là gì), nhưng được gắn thêm đầu thổi khí dài giống mỏ vịt.

Cáp điện của máy được phủ một lớp nhựa chống ẩm giúp ngăn chặn rò rỉ điện, an toàn hơn trong quá trình bơm hoạt động.

Cốt bơm sục khí làm bằng thép không gỉ có khả năng chịu mài mòn cao, trục động cơ được lắp với vòng bi giúp động cơ hoạt động trơn tru, êm hơn, chống bám bụi và dễ dàng bảo trì, sửa chữa và tra dầu mỡ.

Thân bơm sục khí được làm bằng gang hoặc inox 304 giúp máy tản nhiệt tốt hơn và chống ăn mòn, oxy hóa.

Động cơ không đồng bộ 1 pha hoặc 3 pha (xem định nghĩa động cơ không đồng bộ là gì) với nhiều mức công suất khác nhau.

Ưu điểm của bơm sục khí chìm

  • Gây ra tiếng ồn nhỏ khi hoạt động.
  • Bơm được thả chìm trong bể nước do đó giảm bớt được chi phí lắp đặt đường ống so với máy thổi khí.
  • Sản phẩm có độ bền cao, cách điện tốt nên an toàn cho người dùng.
  • Máy có cấu tạo nhỏ gọn nên rất nhẹ giúp việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa được thuận tiện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm sục khí chìm từ các thương hiệu của Đài Loan, Nhật Bản, Italy. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau để xem sản phẩm: https://maybomnuoc99.com/may-thoi-suc-khi/

Để mua hàng, bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website maybomnuoc99.com, hoặc liên hệ với nhân viên kinh doanh để nhận báo giá với mức chiết khấu cao.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *