Tư vấn, báo giá máy bơm tăng áp cho tòa nhà, chung cư, khách sạn, bệnh viện

Công ty bán máy bơm tăng áp tòa nhà, chung cư, khách sạn, bệnh viện

 

Hiện nay, các tòa nhà, chung cư, khách sạn được xây dựng rất nhiều nhằm đáp ứng được nhu cầu ở gần khu trung tâm thành phố lớn. Không những thế, bệnh viện cũng được xây dựng rất nhiều ở xung quanh các khu chung cư và tòa nhà này nhằm giảm tải cho các bệnh viện lớn, cũng như đáp ứng việc chữa trị kịp thời cho người dân.

Tuy nhiên, khi người dân quá đông và sử dụng nước cùng lúc thì sẽ dẫn đến tình trạng nước bị yếu, chảy chậm, không đủ mạnh. Hoặc các tầng ở trên cao, nằm gần bồn chứa nước thì thường bị yếu nước.

Do đó khi xây dựng chung cư, tòa nhà, khách sạn, bệnh viện,…không chỉ yêu cầu lắp hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy, mà chủ đầu tư thường yêu cầu phải lắp đặt thêm cụm máy bơm nước tăng áp nhằm đảm bảo áp lực nước trong đường ống.

Máy bơm tăng áp cho khách sạn
Máy bơm tăng áp cho khách sạn

Cụm bơm tăng áp là gì?

Cụm bơm tăng áp được hiểu nôm na là một hệ thống gồm nhiều loại máy móc, thiết bị cấu thành nên. Cụm máy bơm tăng áp thường là loại có công suất lớn, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của cả một hệ thống phòng ốc lớn, và nhiều người cùng sử dụng nước một lúc.

Lấy ví dụ như chung cư có 18 tầng, mỗi tầng có 20 căn hộ, thì các tầng phía trên như 16, 17 và 18 thường bị yếu nước. Do đó bạn cần phải lắp đặt cụm máy bơm tăng áp này để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nước với áp lực lớn và ổn định cho cư dân ở chung cư.

Cụm máy bơm tăng áp còn có tên gọi khác là máy bơm tăng áp công suất lớn, hay có thể gọi theo ứng dụng là máy bơm tăng áp cho tòa nhà, máy bơm tăng áp cho chung cư, máy bơm tăng áp cho khách sạn, máy bơm tăng áp cho bệnh viện,…

Máy bơm tăng áp cho chung cư
Máy bơm tăng áp cho chung cư

Cấu tạo của cụm máy bơm tăng áp chung cư, bệnh viện, khách sạn

Về cơ bản, cụm bơm tăng áp công suất lớn gồm có các thành phần chính như sau:

 • Máy bơm nước
 • Bình tích áp
 • Hệ thống đường ống
 • Tủ điều khiển
 • Công tắc áp lực
 • Đồng hồ đo áp suất

Ngoài các thiết bị này, chúng ta cũng có thể có thêm nhiều lựa chọn khác để đáp ứng nhu cầu khác nhau như: sử dụng biến tần, sử dụng công tắc dòng chảy,…

Chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về các thiết bị chính của cụm bơm tăng áp này bên dưới.

 

Máy bơm nước

Chức năng chính của máy bơm nước chính là bơm hút và đẩy nước đi, khi nhận được tín hiệu từ công tắc áp lực, máy sẽ tự động kích hoạt. Máy bơm nước gồm có 2 đầu, một đầu hút và một đầu đẩy.

Khi lắp hệ thống máy bơm tăng áp, bạn nên lắp máy bơm hoạt động luân phiên, mục đích giúp tăng tuổi thọ của máy, đồng thời có thể làm dự phòng trong trường hợp 1 bơm gặp sự cố ngoài ý muốn, hoặc trong lúc bảo trì thì vẫn có một máy hoạt động nhằm giảm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Máy bơm dân dụng Pentax CM
Máy bơm dân dụng Pentax CM

Bình tích áp lực

Bình tích áp lực hay còn gọi là bình điều áp, là một thiết hoạt động dựa trên nguyên lý nén áp suất, bình được sử dụng với mục đích tích trữ năng lượng và điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống thủy lực.

Bình tích áp khí nén
Bình tích áp khí nén

Trong cụm máy bơm tăng áp, bình tích áp có tác dụng tích áp lực (dạng khí nén) và bù áp lực vào hệ thống đường ống khi áp lực trong đường ống giảm, việc tích và bù này tuân theo nguyên lý cơ học đàn hồi của ruột bình. Ngoài ra bình tích áp còn có một số tác dụng sau:

 • Tăng tuổi thọ của máy bơm nước
 • Giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm (nhằm tránh hiện tượng xâm thực)
 • Bổ sung lưu lượng chất lỏng
 • Ngăn ngừa va chạm thủy lực

Trước khi sử dụng bình tích áp, bạn cần bơm khí vào trong bình nếu không bình sẽ không có tác dụng gì.

Khi lựa chọn bình tích áp cho máy bơm tăng áp thì bạn cần chú ý về cột áp của máy bơm, lựa chọn bình có áp lực và thể tích sao cho phù hợp với cột áp máy và nhu cầu sử dụng nước.

Hệ thống đường ống

Hệ thống đường ống cục bộ giữa 2 máy bơm, bình tích áp lực, chống rung (giảm chấn), co nối,…

Hệ thống ống dẫn có thể được làm từ ống sắt, hoặc inox tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên để đảm bảo cho hệ thống sử dụng được bền vững và lâu dài thì bạn nên sử dụng ống inox, tuy giá thành cao hơn ống sắt nhưng tuổi thọ và độ bền rất cao.

Tủ điều khiển

Đối với tủ điều khiển, khi lắp ráp luôn cần các thiết chính như sau:

 • Bộ chống mất pha
 • Rơ le nhiệt
 • CB tổng
 • Khởi động từ
 • Tủ điện để chứa các linh kiện (tùy vào vị trí lắp đặt mà chọn loại tủ 1 lớp hay 2 lớp để chống nước).

Trên đây là một số thiết bị chính để đấu nối tủ điện hoàn chỉnh, ngoài ra bạn cũng có thể lắp thêm biến tần nhằm điều chỉnh linh hoạt vòng tua của máy bơm nước nhằm tăng giảm áp lực.

Tủ điều khiển máy bơm nước
Tủ điều khiển máy bơm nước
Tủ điều khiển bơm tăng áp
Tủ điều khiển bơm tăng áp

Công tắc áp lực

Công tắc áp lực hay còn gọi là công tắc áp suất (hoặc còn gọi là rơ le điện), là thiết bị nhận và chuyển đổi các tín hiệu áp suất thành sự đóng ngắt (ON/OFF) của mạch điện, giúp máy bơm nước có thể đóng ngắt khi có sự thay đổi về áp suất bên trong đường ống nước.

Công tắc áp suất được chia ra làm hai loại cơ bản là: dạng điện từ và bán dẫn.

Công tắc áp lực
Công tắc áp lực

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp lực hay còn được gọi là đồng hồ đo áp suất, là thiết bị được thiết kế giúp hiển thị áp lực hiện tại trong hệ thống ống dẫn, đồng hồ đo áp suất này có hình dáng tương tự như một chiếc đồng hồ chạy kim bình thường, tuy nhiên do có cấu tạo đặc biệt nên có thể cảm biến được áp lực đường ống.

Thang đo đồng hồ áp lực
Hình ảnh: Thang đo đồng hồ áp lực

Vì sao chọn Thuận Phú Group là nhà cung cấp cụm bơm tăng áp cho chung cư, khách sạn, bệnh viện?

Thuận Phú Group là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực lắp ráp cụm máy bơm tăng áp, máy bơm phòng cháy chữa cháy do đó bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi đặt mua máy bơm tăng áp tại Thuận Phú Group.

Lợi ích bạn sẽ nhận được

 • Được khảo sát và tư vấn miễn phí.
 • Tất cả các thiết bị đều là hàng chính hãng, đầy đủ CO/CQ.
 • Lắp ráp trọn gói bao gồm: máy bơm, tủ điều khiển, công tắc áp lực, đường ống, bạn chỉ cần đưa máy về và đấu nối đường ống ra vô, đấu nối điện.
 • Chi phí lắp ráp và giá thành máy bơm cạnh tranh.
 • Cử kỹ thuật xuống hỗ trợ tư vấn lắp đặt và đấu nối điện.

Hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Thuận Phú Group để được tư vấn, báo giá máy bơm tăng áp cho tòa nhà, chung cư, khách sạn, bệnh viện

 

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *