Máy thổi khí con sò là gì? Có những loại thổi khí con sò nào

Máy thổi khí con sò hiện nay được ứng dụng khá rộng rãi trong công nghiệp xử lý nước thải và cả trong nuôi trồng thủy hải sản, tuy nhiên loại máy này là dòng máy chuyên dụng, do đó không phải ai cũng biết về đặc điểm cấu tạo và tính năng của nó.

Bài viết này, máy bơm Thuận Phú Group sẽ giới thiệu đến các bạn dòng máy thổi khí con sò này, những loại máy thổi khí con sò, cùng những ứng dụng thực tế của quạt thổi khí con sò này.

Máy thổi khí con sò Dargang
Máy thổi khí con sò Dargang

 

Máy thổi khí con sò là gì?

Máy thổi khí con sò là dòng máy có hình dáng đầu thổi khí hình dạng như con sò, được thiết kế nguyên bộ gồm có motor và cánh quạt. Máy thổi khí con sò thường có rất nhiều công suất để bạn lựa chọn, đáp ứng gần như đủ mọi nhu cầu.

Xem thêm:

 

Ứng dụng máy thổi khí con sò

Máy thổi khí con sò thường được sử dụng cho các mục đích sau:

  • Dùng cho công nghiệp xi mạ
  • Sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm
  • Dùng trong dệt may
  • Dùng cho bể anoxic hệ thống xử lý nước thải
  • Dùng cho việc nuôi trồng thủy hải sản như: nuôi tôm, cua, cá,…
  • Dùng trong spa để sục bể nước
Cấu tạo máy thổi khí con sò Dargang
Cấu tạo máy thổi khí con sò Dargang

 

Lựa chọn máy thổi khí con sò

Khi lựa chọn máy thổi khí con sò, bạn cần lưu tâm đến ba yếu tố kỹ thuật là lưu lượng, áp suất, và điện áp của quạt thổi khí.

  • Lưu lượng: là đại lượng đặc trưng cho lượng khí mà máy có thể thổi được, đơn vị của lưu lượng được tính bằng lit/phút hoặc m3/h. Chẳng hạn máy thổi khí con sò có lưu lượng 2 m3/h có nghĩa trong 1 giờ máy sẽ thổi được lượng khí là 2 m3.
  • Áp suất: là áp lực khí mà máy có thể tạo ra, áp lực càng lớn thì lượng khí thổi ra càng nhanh và càng mạnh.
  • Điện áp: cần chọn máy có điện áp phù hợp để máy hoạt động với công suất tối đa nhất. Hiện nay tại Việt Nam có hai lưới điện là điện xoay chiều 1 phađiện xoay chiều 3 pha là thông dụng nhất, do đó bạn cũng dễ dàng chọn máy thổi khí con sò hơn.

Ngoài ra khi lựa chọn mua quạt thổi khí con sò, bạn cũng cần lưu tâm đến chế độ bảo hành, thương hiệu sản xuất máy.

 

Phân loại máy thổi khí con sò

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy thổi khí con sò, sự phân loại quạt thổi khí con sò dựa vào số lượng cánh của máy.

 

Máy thổi khí con sò 1 tầng cánh là gì

Máy thổi khí con sò Hong Helong
Máy thổi khí con sò Hong Helong

 

Máy thổi khí con sò 1 tầng cánh là loại máy thổi mà đầu thổi khí chỉ sử dụng duy nhất một cánh để hoạt động, áp lực của loại 1 tầng cánh này thường yếu nên nếu muốn sử dụng cùng công suất nhưng áp lực mạnh hơn bạn cần phải dùng máy thổi khí 2 tầng cánh.

 

Máy thổi khí con sò 2 tầng cánh là gì

Máy thổi khí con sò Hong Helong
Máy thổi khí con sò Hong Helong

Máy thổi khí con sò 2 tầng cánh là loại máy thổi có thiết kế hai tầng cánh xếp với nhau, máy hai tầng cánh này sẽ cho áp lực khí đầu ra rất mạnh, nhưng nhược điểm của máy này là lưu lượng khí khá ít, để có được lưu lượng nhiều mà áp lực ít thì bạn phải sử dụng máy thổi khí 1 tầng cánh.

Để mua máy thổi khí con sò 1 tầng cánh và 2 tầng cánh, bạn có thể liên hệ với công ty Thuận Phú Group, đơn vị chuyên phân phối các loại máy thổi khí và máy bơm nước nhập khẩu chính hãng.

Truy cập đường link sau để xem sản phẩm máy thổi khí con sò: https://maybomnuoc99.com/may-thoi-suc-khi/

 

Ý kiến bình luậnTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *