Hướng dẫn cách phân biệt máy bơm nước Pentax thật giả

Thị trường máy bơm nước hiện nay rất sôi động, với nhiều thương hiệu từ nước ngoài được nhập khẩu và bán tại Việt Nam. Song song với đó, không thể tránh khỏi việc các thương hiệu máy bơm nổi tiếng như máy bơm nước Pentax, máy bơm nước Ebara bị làm giả (thường được gọi tên máy bơm Pentax liên doanh), khả năng làm giả vô cùng tinh xảo rất khó để phân biệt.

Hôm nay máy bơm nước Thuận Phú Group xin gửi đến các bạn cách phân biệt máy bơm Pentax thật giả, hi vọng các bạn sẽ có thể nhìn nhận và đánh giá các sản phẩm máy bơm nước Pentax mình sẽ mua có phải máy nhập khẩu chính hãng hay không.

 

Phân biệt máy bơm Pentax trục ngang thật giả

Máy bơm ly tâm trục ngang Pentax Italia
Máy bơm ly tâm trục ngang Pentax Italia

Dòng sản phẩm máy bơm trục ngang của Pentax thường bị làm giả là dòng bơm ly tâm trục ngang công nghiệp liền trục, vì dòng bơm này có giá trị tương đối lớn.

Để phân biệt được máy bơm ly tâm Pentax thật giả, chúng ta có thể dựa vào các đặc điểm như sau:

Thùng đựng máy bơm

Thùng đựng máy bơm Pentax thật được in hình logo của Pentax, bao bọc khá chắc chắn, chất liệu cứng. Còn máy bơm Pentax giả thì chỉ là thùng giấy không được in logo Pentax, làm từ chất liệu kém và mềm.

Nước sơn

Máy bơm ly tâm Pentax có nước sơn rất đẹp và khác biệt so với máy bơm Pentax nhái, nước sơn máy bơm Pentax thật nhẵn bóng, nhìn mượt mà, đậm và bóng vì được sản xuất trên công nghệ phun sơn tĩnh điện rất cẩn thận không như sơn trên hàng giả nhìn lổ loang, không đều và nhìn bị trầy sước, nước sơn nhạt và nhìn khá mỏng. Tuy nhìn nhiều hàng nhái cao cấp vẫn có thể sơn nước sơn khá mượt và cũng khó nhận biết.

Tem và nhãn mác

Mác của hàng thật được in chữ nổi khá sắc nén và nhìn rất rõ ràng không như hàng giả nhìn rất hàng mã, không rõ ràng và còn sai chính tả, chữ in nổi mờ và nhìn không sắc nét.

Những đặc điểm nổi bật trên thân máy bơm Pentax

Phân biệt máy bơm Pentax thật giả
Phân biệt máy bơm Pentax thật giả

 

Khối lượng, kích thước máy bơm Pentax

Nên kiểm tra kích thước: dài x rộng x cao và trọng lượng theo đúng catalogue

Cách phân biệt máy bơm Pentax thật giả
Cách phân biệt máy bơm Pentax thật giả

 


Phân biệt máy bơm bù áp (bơm trục đứng) Pentax thật giả

Kích thước

Nên kiểm tra chiều cao và cân nặng của máy theo đúng catalogue. Vì bơm Pentax giả hay máy bơm của Trung Quốc thường không đạt đủ cân nặng theo catalogue.

Máy bơm trục đứng Pentax thật giả
Máy bơm trục đứng Pentax thật giả

Thùng máy

Thùng máy bơm Pentax chính hãng nhập khẩu được làm bằng giấy carton cứng, rất chắc chắn, trên mặt thùng có in hình máy bơm và logo Pentax.

Tem mạc

Khi đặt mua máy bơm ly tâm trục đứng Pentax, hoặc tất cả các sản phẩm máy bơm nước Pentax Ý thì bạn nên yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp CO/CQ để đối chiếu và xem ngày sản xuất, số serie của máy.

Tem máy bơm trục đứng Pentax thật
Tem máy bơm trục đứng Pentax thật

Một số đặc điểm thân bơm cần kiểm tra

Máy bơm Pentax thật giả
– Nắp capo Pentax thật có biểu tượng của Pentax

Nắp capo Pentax giả không có biểu tượng của Pentax

Chân máy bơm Pentax thật giả
– Chân bơm Pentax thật được vát cạnh các góc và phần thịt dày

Chân bơm bo tròn các góc, phần thịt mỏng

Đáy bơm Pentax thật giả
Đáy bơm Pentax thật được in nổi logo Pentax

Đáy bơm Pentax giả không có logo Pentax

Thân máy bơm Pentax thật giả
– Thân máy bơm Pentax thật có in nổi “Made in Italy” bên dưới hộp điện

– Thân máy bơm Pentax giả không có in nổi “Made in Italy” bên dưới hộp điện

Để chọn mua máy bơm nước Pentax chính hãng, kinh nghiệm là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, với công nghệ làm giả hiện đại ngày nay, thiết nghĩ việc tìm cho mình một đại lý phân phối uy tín là yếu tố quan trọng nhất, trong đó có máy bơm nước Thuận Phú Group, đại lý phân phối máy bơm nước Pentax nhập khẩu chính hãng từ Italy trên toàn quốc.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các dòng máy bơm nước nhập khẩu chính hãng cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng 100%. Cam kết giá tốt nhất cho mọi khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hưởng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *