Báo giá máy bơm chìm nước thải công nghiệp 2020

Trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp không thể không nhắc đến lợi ích của các loại máy móc thiết bị hỗ trợ nhằm đẩy nhanh tiến độ công việc, giảm chi phí nhân công và thời gian thực hiện. Trong các loại thiết bị đó có máy bơm chìm nước thải công nghiệp, một thiết bị đóng vai trò không kém quan trọng trong cả quy trình xử lý nước thải. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn tất cả thông tin về máy bơm chìm nước thải công nghiệp, hi vọng có thể giúp ích được các bạn trong việc chọn mua máy bơm chìm cho hệ thống xử lý nước thải.

 

Máy bơm chìm nước thải công nghiệp là gì

Là dòng máy bơm chìm nước thải – bùn loãng, chuyên sử dụng cho hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, bơm chìm nước thải công nghiệp có thể hút được nước thải có hoặc không có bùn (dạng bùn loãng) hoặc nước thải có rác nhỏ (sử dụng loại bơm chân kiềng).

Đa số trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp người ta sử dụng máy bơm chìm công suất lớn từ 5HP trở lên, một số ít công trình xử lý nhỏ thì sử dụng máy bơm công suất nhỏ dưới 5HP.

Đối với máy bơm chìm nước thải công nghiệp thường sử dụng thêm khâu nối nhanh, thanh trượt, xích để thả bơm xuống nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc bảo trì cũng như vận hành máy bơm.

 

 

Bơm chìm nước thải công nghiệp khác dân dụng thế nào

Máy bơm chìm nước thải dân dụng chủ yếu sử dụng cho nhu cầu bơm nước ngập tầng hầm, nước mưa,… do đó có nhiều sự khác biệt so với máy bơm chìm nước thải công nghiệp.

Dưới đây là bảng so sánh máy bơm chìm nước thải công nghiệp và dân dụng

Đặc điểm so sánh

Bơm chìm nước thải dân dụng

Bơm chìm nước thải công nghiệp

Hình ảnh

máy bơm Pentax thả chìm DP
máy bơm Pentax thả chìm DP

Bơm chìm nước thải công nghiệp Pentax
Bơm chìm nước thải công nghiệp Pentax
Công suất Thường sử dụng công suất nhỏ dưới 2HP (2 ngựa) Sử dụng nhiều công suất máy, tùy vào độ lớn nhỏ của bể chứa nước thải
Điện áp Sử dụng điện áp 1 pha – 220V Đa số sử dụng điện áp 3 pha – 380V
Cấu tạo thân máy Sử dụng thân nhựa, thân gang Sử dụng thân gang, inox
Phao điện Thường sử dụng phao Ít sử dụng phao

 

Vì sao nên dùng máy bơm chìm nước thải công nghiệp

Ngoài việc sử dụng máy bơm nước thải đặt chìm, chúng ta cũng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn, tuy nhiên kích thước bơm ly tâm trục ngang lớn dẫn đến chiếm quá nhiều diện tích đặt máy, vì vậy mà việc lựa chọn máy bơm chìm nước thải là giải pháp hiệu quả nhất.

Dưới đây là ưu điểm của máy bơm chìm nước thải so với việc sử dụng bơm ly tâm trục ngang:

 • Có thể đặt máy bơm chìm nước thải bên trong bể xử lý nhằm tiết kiệm được diện tích sử dụng, tăng lưu lượng nước nhiều hơn so với máy bơm ly tâm trục ngang.
 • Chi phí đầu tư mua máy bơm chìm nước thải cũng thấp hơn nhiều so với sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang.
 • Được đặt trong nước nên sử dụng nước để tản nhiệt, do đó máy có thể hoạt động trong thời gian dài mà không sợ bị nóng.
 • Lưu lượng bơm lớn
 • Đáp ứng được nhu cầu bơm lên cao

 

 

Báo giá máy bơm chìm nước thải công nghiệp

Máy bơm chìm nước thải có rất nhiều giá, giá bán cao thấp phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và quốc gia sản xuất, giá bán bơm chìm nước thải sẽ theo thứ tự giảm dần như sau:

 • Máy bơm chìm Italy: thường sử dụng các sản phẩm bơm chìm nước thải Ebara, bơm chìm nước thải Pentax, bơm chìm nước thải Zenit.
 • Máy bơm chìm Mỹ: sử dụng sản phẩm bơm chìm nước thải Franklin.
 • Máy bơm chìm Nhật Bản: thường sử dụng sản phẩm bơm chìm nước thải Tsurumi.
 • Máy bơm chìm Đài Loan: thường sử dụng sản phẩm bơm chìm nước thải NTP, bơm chìm nước thải Evergush, bơm chìm nước thải HCP, bơm chìm nước thải APP, bơm chìm nước thải APP.
 • Máy bơm chìm Trung Quốc: sử dụng sản phẩm bơm chìm nước thải Mastra, bơm chìm nước thải Mitsuky, bơm chìm nước thải Shimge.

Ngoài ra, giá máy bơm chìm nước thải cũng phụ thuộc vào chất liệu thân máy, giá thành sẽ theo thứ tự giảm dần sau:

 • Bơm chìm nước thải thân inox
 • Bơm chìm nước thải thân gang
 • Bơm chìm nước thải thân nhựa

 

Để được tư vấn lựa chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp, bạn hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của máy bơm nước Thuận Phú Group, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn dòng sản phẩm bơm chìm nước thải theo nhu cầu thực tế.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *