Máy bơm hút chân không vòng nước là gì? Nguyên lý hoạt động

Máy bơm hút chân không vòng nước là máy bơm hút chân không (xem định nghĩa máy bơm hút chân không là gì) được sử dụng rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là các ngành công nghiệp sản xuất, bơm chân không vòng nước đáp ứng được yêu cầu bơm nước chân không với công suất và lưu lượng hút chân không cực lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn định nghĩa máy bơm hút chân không vòng nước là gì, cùng với nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước, từ đó bạn sẽ biết được cách thức hoạt động và vận hành bơm chân không vòng nước cho hiệu quả.

 

Máy bơm chân không vòng nước là gì?

Máy bơm hút chân không vòng nước là thiết bị bơm chân không, sử dụng nước trong quá trình làm kín và làm mát để tạo áp suất chân không và hút chân không hiệu quả. Thay vì như máy bơm hút chân không vòng dầu sử dụng dầu để làm tác nhân tạo áp lực giúp bơm hút không khí. Máy bơm chân không vòng nước được đánh giá là dòng bơm chân không công suất lớn, có khả năng hút chân không môi trường có hơi nước, hóa chất.

Máy bơm hút chân không vòng nước
Máy bơm hút chân không vòng nước

Nguyên lý hoạt động bơm chân không vòng nước

Để sử dụng máy bơm hút chân không vòng nước hiệu quả, bạn cần nắm rõ được nguyên lý hoạt động của bơm theo các yếu tố sau:

  • Bơm hút chân không vòng nước hoạt động trên nguyên tắc piston quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm là bộ phận chuyển động.
  • Các trục và bánh công tác lắp ráp được đặt lệch tâm tương đối so với vỏ bơm.
  • Khi cánh bơm quay chất lỏng, lực văng ly tâm hướng ra ngoài tạo thành một vòng chất lỏng quay vòng đồng tâm với vỏ bơm.
  • Do các vị trí lệch tâm của cánh bơm, chất lỏng sẽ di chuyển theo hướng từ trục của bơm tạo thành vòng xoáy kéo theo không khí được hút vào và xả khí ra tại các vị trí khoảng trống của cánh bơm.
Cấu tạo bơm chân không vòng nước
Cấu tạo bơm chân không vòng nước
Cánh bơm chân không vòng nước
Cánh bơm chân không vòng nước

Dựa vào nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng nước, bạn sẽ dễ dàng chọn được máy bơm hút chân không phù hợp với yêu cầu kỹ thuật. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng chẩn đoán được những hư hỏng của bơm chân không.

 

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước

Máy bơm chân không vòng nước cũng có những ứng dụng giống bơm chân không vòng dầu như:

  • Trong công nghiệp sản xuất giấy, bột giấy.
  • Dùng trong sản xuất dược liệu, hóa chất, thuốc nổ.
  • Được dùng nhiều trong sản xuất mía đường, bột ngọt,…
  • Một số ít dùng cho hệ thống xử lý nước thải.

Trên đây là định nghĩa máy bơm hút chân không vòng nước, nguyên lý hoạt động và những ứng dụng thực tiễn. Để mua máy bơm chân không vòng nước, bạn có thể liên hệ với nhân viên kinh doanh của máy bơm Thuận Phú Group, website: https://maybomnuoc99.com để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *