Cách lắp máy bơm tăng áp lực nước tối thiểu cho máy giặt, vòi sen nhà tắm

Trong mỗi hộ gia đình chúng ta hầu như gia đình nào cũng có máy giặt, và vòi sen trong nhà tắm có lẽ không thể không có. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nước thường bị yếu đi do có quá nhiều thiết bị sử dụng nước cùng một lúc, hoặc do áp lực nước từ bồn chứa trên cao đưa xuống quá yếu dẫn đến tình trạng nước cấp cho máy giặt và vòi sen nhà tắm bị yếu.

Để xử lý tình trạng nước yếu này, các thương hiệu máy bơm nước đã nghiên cứu và sản xuất ra dòng máy bơm nước tăng áp lực đường ống có công suất nhỏ nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng áp lực nước cấp cho máy giặt, vòi sen trong nhà tắm, bồn rửa chén,… (xem định nghĩa máy bơm tăng áp là gì)

hình ảnh lắp máy bơm tăng áp
hình ảnh lắp máy bơm tăng áp

 

Xem các loại máy bơm nước tăng áp tại đây: https://bit.ly/2riGnaS

Xem cách lắp bơm tăng áp cho toàn bộ ống nước trong nhàhttps://maybomnuoc99.com/huong-dan-lap-dat-may-bom-tang-ap

Cũng tương tự như các dòng máy bơm nước tăng áp sử dụng cho toàn bộ hệ thống ống dẫn trong gia đình là tăng áp cho nước cấp vào thiết bị, tuy nhiên bơm tăng áp cho máy giặt, vòi sen nhà tắm thường có công suất nhỏ vì chủ yếu tăng áp cho một thiết bị duy nhất.

Khi mua máy bơm nước tăng áp cho máy giặt, hay vòi sen của nhà tắm, bạn thường gọi thợ cơ điện hoặc liên hệ với bên cung cấp máy bơm nước để lắp đặt, tuy nhiên chi phí lắp đặt khoảng 300 ngàn đồng cho một lần lắp sẽ khiến cho chi phí tăng lên. Chính vì vậy mà hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Cách lắp máy bơm tăng áp lực nước tối thiểu cho máy giặt, vòi sen nhà tắm, bạn hoàn toàn có thể tự làm được và mua các thiết bị một cách dễ dàng tại các cửa hàng bán thiết bị điện nước.

Quy trình cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt, vòi sen

 • Trước tiên bạn cần phải mua máy bơm nước tăng áp cho phù hợp, để lựa chọn bơm tăng áp cho máy giặt bạn xem bài viết: nên mua máy bơm tăng áp loại nào tốt để lựa chọn cho đúng sản phẩm phù hợp.
 • Khóa van nước cấp cho máy giặt hoặc vòi sen
hình ảnh cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt
hình ảnh cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt

 

 • Xác định vị trí lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt: nên chọn vị trí thoáng, không bị ẩm ướt, đặt bơm ở vị trí rộng rãi để dễ thi công và sửa chữa, tránh đặt bơm tăng áp vòi sen ở vị trí gồ ghề không bằng phẳng.
 • Xác định được đầu vào và đầu ra của máy bơm: thông thường trên máy bơm có các ký hiệu mũi tên hướng dẫn giúp xác định đầu ra và đầu vào của bơm, từ đó xác định được hướng di chuyển của nước qua bơm.
 • Gắn đường ống nước từ bồn chứa với đầu vào của máy bơm tăng áp, đầu ra của bơm gắn vào đường ống của máy giặt hoặc vòi sen nhà tắm. Lưu ý là bạn cần mua keo dán ống và keo nước (cao su non) để gắn cho chắc giúp bơm không bị rỉ nước trong quá trình hoạt động.
hình ảnh cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen
hình ảnh cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt

 

Hình ảnh cách lắp máy bơm tăng áp
Hình ảnh cách lắp máy bơm tăng áp máy giặt

 

hình ảnh máy bơm tăng áp nhà tắm
Quấn đường ống nước bằng băng keo nước (cao su non)

 

 • Đấu nối đường dây điện của bơm vào cầu dao điện: khuyến khích sử dụng CB cắt điện để tránh các trường hợp chập cháy xảy ra.
 • Khi đã đấu nối các đường ống và giây điện xong, bạn mở van nước cấp cho máy giặt, đồng thời bật cầu dao điện hay CB lên để kiểm tra xem nước đã qua máy hay chưa.
Hình ảnh áp lực nước tối thiểu cho máy giặt
Hình ảnh áp lực nước tối thiểu cho máy giặt

 

 

Lưu ý khi sử dụng bơm tăng áp cho máy giặt, vòi sen

 • Không chỉ các loại bơm tăng áp cho máy giặt, vòi sen mà cả các dòng máy bơm nước tăng áp khác cũng xảy ra tình trạng máy bơm kêu tạch tạch rất to, hay bơm không tự ngắt. Để xử lý vấn đề này bạn tham khảo trong 2 bài viết: máy bơm tăng áp kêu tạch tạch và bài máy bơm tăng áp chạy liên tục.
 • Lượng nước ra có cải thiện nhưng chưa nhiều là do bạn đã lựa chọn sai máy bơm, bạn đã chọn bơm công suất quá nhỏ trong khi đường ống dẫn nước của bạn quá dài hoặc ống dẫn quá lớn.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu bơm bị cháy hay hư rơ le điện thì bạn nên đưa máy ra các cửa hàng cơ điện để sử chữa, tuyệt đối không tự sửa chữa ở nhà.

 

Địa chỉ mua hàng và tư vấn lắp đặt bơm tăng áp cho máy giặt, vòi sen nhà tắm

Để có thể mua được chiếc máy bơm nước tăng áp lực hoặc được tư vấn cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen, máy giặt thì bạn có thể liên hệ với Công Ty Máy Bơm Nước Thuận Phú Group để các chuyên viên tư vấn kỹ thuật của chúng tôi giúp bạn lựa chọn bơm cho phù hợp. Bạn có thể tự lắp đặt máy bơm tăng áp máy giặt, hoặc đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ xuống gia đình bạn để khảo sát và lắp đặt với chi phí ưu đãi nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi, Máy Bơm Nước Thuận Phú Group, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại máy bơm nước chất lượng cao cấp trên toàn quốc. Hiện nay Thuận Phú Group đang bán các sản phẩm bơm tăng áp của các thương hiệu nổi tiếng như: máy bơm nước Pentax, Ebara, Wilo, Grundfos, APP, NTP,… tất cả các thương hiệu đều được nhập khẩu chính hãng, bảo hành 12 tháng.


Ý kiến bình luận1 bình luận “ Cách lắp máy bơm tăng áp lực nước tối thiểu cho máy giặt, vòi sen nhà tắm

 1. bên công ty có nhận lắp đặt bơm tăng áp cho máy giặt không. tôi đang dự tính mua 1 chiếc bơm tăng áp máy giặt và lắp đặt luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *