Hướng dẫn cách lựa chọn và tra cứu thiết bị điện từ 0.4kV đến 500kV

Lựa chọn thiết bị điện là việc làm thường nhật và rất quan trọng của kỹ sư điện trong quá trình quy hoạch, thiết kế, cải tạo hệ thống điện.

Lựa chọn thiết bị điện không đúng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chọn máy bơm nước Pentax nhỏ quá làm tăng các lượng tổn thất, gây quá tải, làm giảm tuổi thọ, dẫn đến cháy nổ hư hỏng công trình, làm tan rã hệ thống điện. Chọn lớn quá gây lãng phí nguyên vật liệu, tăng vốn đầu tư. Nếu tất cả thiết bị điện được lựa chọn đúng sẽ tạo cho hệ thống điện trở thành một cơ cấu đồng bộ, hoàn chỉnh, đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật, an toàn.

Muốn lựa chọn đúng thiết bị điện, người thiết kế cần hiểu rõ chức năng của từng thiết bị trong sơ đồ cung cấp điện, nắm vững bản chất công thức, ý nghĩa của các hệ số nhằm áp dụng linh hoạt vào các trường hợp cụ thể, hiểu rõ nhu cầu và đặc tính sử dụng điện của hộ tiêu thụ để xác định đúng phụ tải tính toán…

 

Có thể bạn quan tâm:

Giáo trình kỹ thuật điều khiển động cơ điện [Bản đầy đủ]

 

Cuốn “Sổ tay lựa chọn và tra cứu thiết bị điện” này nhằm hướng dẫn người đọc lựa chọn và kiểm tra thiết bị điện, chỉ ra các công thức tối giản, phân tích kỹ ý nghĩa và cách lấy giá trị các hệ số, các đại lượng.

Sách gồm 8 phần, mỗi phần bao hàm hai nội dung: lựa chọn và tra cứu thiết bị điện. Trong mỗi phần tác giả đặc biệt chú ý đưa ra nhiều ví dụ minh họa cho việc áp dụng công thức lựa chọn vào các trường hợp điển hình thường gặp.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị điện của nhiều nước, nhiều hãng chào hàng và bán hàng. Vì vậy để giúp bạn đọc dễ so sánh, cân nhắc, lựa chọn, trong phần tra cứu tác giả đã tập hợp, thống kê, sắp xếp, lập bảng biểu với đầy đủ thông tin về hiểu cách, mẫu mã, chủng loại, thông số kỹ thuật của từng loại thiết bị điện.

Cuốn sách được biên soạn nhằm cung cấp kiến thức và thông tin cần thiết cho việc lựa chọn thiết bị điện từ 0.4kV đến 500kV. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích cho sinh viên các ngành Hệ thống điện, Tự động hóa xí nghiệp, Thiết bị điện, Đo lường điều khiển, Kinh tế năng lượng, Quản trị doanh nghiệp khi làm đồ án môn học và đồ án tốt nghiệp. Có ích cho kỹ sư các chuyên ngành điện trong công tác quản lý, vận hành, thiết kế, lắp đặt tại các chi nhánh điện, sở điện, công ty điện, công ty khảo sát – thiết kế – lắp đặt công trình điện, thợ sửa chữa motor bơm nước, có ích cho các cán bộ kỹ thuật điện làm trong các cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng, và cho các nhà thầu,…

Do nội dung sách bao hàm hầu hết các thiết bị điện của hệ thống điện, cần sử dụng một vốn kiến thức rộng và cần xử lý một khối lượng thông tin rất lớn về thiết bị điện nên người viết đã hết sức cố gắng, song chắc chắn không tránh khỏi sai sót. Tác giả mong muốn và thành thật cảm ơn mọi góp ý nhận xét của quý bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau.

Mọi đóng góp, xin bình luận dưới bài viết này. Chân thành cảm ơn!

 

Dưới đây là bộ tài liệu, tài liệu gồm 2 phần, bạn muốn download về máy tính thì bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ gửi email cho bạn ngay khi nhận được thông báo.

Phần 1

 

Phần 2


Xem thêm

Tài liệu hệ thống Rơ le bảo vệ nhà máy điện và trạm biến áp

Ý kiến bình luận7 bình luận “ Hướng dẫn cách lựa chọn và tra cứu thiết bị điện từ 0.4kV đến 500kV

  1. Cám ơn Maybomnuoc99 tai cuốn sổ tay tài liệu về điện rất hay. Mình đang quản lý vận hành điện tòa nhà, mình rất cần cuốn này nếu có thể bạn gửi cho mình cuốn sách này được không. Cám ơn bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *