4 Bước chọn mua máy bơm định lượng hóa chất

Nếu bạn đang thắc mắc cách làm sao để chọn máy bơm định lượng hóa chất phù hợp, lựa chọn máy bơm hóa chất có định lượng có khó khăn không, những thông số nào cần nắm để lựa chọn máy bơm định lượng tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Thì bạn cần phải đọc hết bài viết này để có thể trang bị cho mình thêm kiến thức về lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất.

Xem thêm: bơm định lượng hóa chất là gì

Trong thực tế thì có rất nhiều ngành nghề sản xuất, sinh hoạt đòi hỏi việc cấp một lượng hóa chất thích hợp và chính xác. Đối với các loại máy bơm hóa chất thông thường sẽ không đáp ứng được điều này, chính vì vậy mà máy bơm định lượng hóa chất là giải pháp hoàn hảo nhất đối với nhu cầu bơm hóa chất với lưu lượng có thể điều chỉnh được.

Bơm định lượng hóa chất rất phổ biến trên thị trường, ứng dụng máy bơm định lượng vô cùng rộng rãi như: xử lý nước thải, công nghiệp hóa chất, dệt nhuộm, thực phẩm, hồ bơi,… Có thể nói các nhu cầu sử dụng hóa chất cần yêu cầu độ chính xác cao thì nên sử dụng bơm định lượng.

Rất nhiều nhà máy, xí nghiệp đã dần quen với ứng dụng của máy bơm định lượng, tuy nhiên việc lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất tốt, phù hợp không hề đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn máy bơm định lượng hóa chất theo chuẩn quốc tế, nhằm giúp cho bạn có thể lựa chọn được máy bơm định lượng tốt nhất, sử dụng được lâu dài nhất.

Máy bơm định lượng Etatron
Máy bơm định lượng Etatron

Khi chọn mua máy bơm hóa chất định lượng, bạn cần dựa vào các yếu tố sau đây:

Chất liệu của máy bơm định lượng hóa chất

Trên thị trường máy bơm định lượng hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm bơm định lượng hóa chất với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau, cũng như về chất liệu cấu thành của máy. Một số vật liệu thường dùng chế tạo máy bơm định lượng như:

  • Nhựa PVDF
  • Nhựa PVC
  • Inox 316

Đây là ba vật liệu chính, ngoài ra còn rất nhiều vật liệu khác.

Trước khi chọn lựa máy bơm định lượng hóa chất thì bạn cũng cần xem loại hóa chất cần bơm là gì để chọn chất liệu đầu bơm cho phù hợp, vì có một số loại hóa chất ăn mòn cao, một số hóa chất ăn mòn thấp. Do đó mà việc lựa chọn chất liệu của máy bơm định lượng sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc, cũng như tuổi thọ của máy bơm.

Máy bơm định lượng Injecta
Máy bơm định lượng Injecta

Lưu lượng hóa chất mong muốn

Lưu lượng của máy bơm là gì? Là thông số chỉ lượng chất lỏng chảy qua bơm, mỗi loại máy bơm định lượng sẽ có lưu lượng dòng chảy khác nhau. Do đó yếu tố lưu lượng cũng rất quan trọng trong quá trình lựa chọn bơm, cần chọn đúng lưu lượng bơm phù hợp nhằm tránh chọn lưu lượng quá cao so với nhu cầu gây lãng phí, hoặc lưu lượng thấp hơn nhu cầu làm không đáp ứng được công việc.

Thông thường, các nhà sản xuất máy bơm định lượng thường đưa ra lời khuyên: chọn loại máy bơm định lượng với lưu lượng dòng chảy lớn hơn nhu cầu sử dụng từ 10% đến 15% để đạt được hiệu quả công việc tối đa.

Biểu đồ lưu lượng máy bơm Etatron
Biểu đồ lưu lượng máy bơm Etatron

Loại hóa chất cần bơm

Như đã đề cập ở trên, thì loại hóa chất cần bơm ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng cũng như tuổi thọ của máy bơm định lượng. Như chúng ta cũng đã biết, có đến hàng trăm, hàng ngàn loại hóa chất trên trái đất, mỗi loại hóa chất có đặc tính khác nhau, do đó mà độ ăn mòn cũng khác nhau, có loại ăn mòn ít, có loại ăn mòn nhiều. Hay là độ đặc, lỏng của từng loại hóa chất là khác nhau.

Chính vì vậy mà việc chọn lựa máy bơm hóa chất định lượng cũng phụ thuộc nhiều vào độ ăn mòn của hóa chất, và tính chất của hóa chất. Ví dụ như các loại máy bơm định lượng Piston sẽ không phù hợp với việc bơm hóa chất có độ nhớt cao, nhiều chất lơ lửng, bạn chỉ có thể sử dụng máy bơm định lượng hóa chất kiểu màng là được.

Môi trường làm việc của máy bơm định lượng

Mỗi môi trường làm việc khác nhau sẽ sử dụng một loại máy bơm định lượng có vật liệu khác nhau. Các môi trường làm việc đặc trưng ở Việt Nam như: ngoài trời, trong nhà, nhiệt độ cao, nhiệt độ lạnh, môi trường nhiều bụi bẩn,… Do môi trường làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy, do đó mà bạn cũng cần lựa chọn kỹ.

Ngoài bốn yếu tố nói trên, thì bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố về thông số kỹ thuật của máy như:

Khi bạn đã nắm rõ được các lưu ý đã nêu bên trên đây thì bạn sẽ lựa chọn được chiếc máy bơm định lượng hóa chất phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa tự tin để lựa chọn, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp máy bơm, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn trong việc chọn lựa chiếc bơm định lượng hóa chất phù hợp và đảm bảo.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy bơm định lượng hóa chất, và máy bơm Thuận Phú Group cũng là một trong số đại lý cung cấp máy bơm định lượng uy tín, chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình và giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ lựa chọn máy bơm định lượng hóa chất phù hợp, và giá thành cạnh tranh với nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *