Máy bơm định lượng dạng Piston là gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển và nhiều loại máy móc thiết bị ra đời để phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có máy bơm đóng vai trò hết sức quan trọng từ dân dụng đến nông nghiệp và công nghiệp… Máy bơm định lượng piston là một trong những loại bơm định lượng hóa chất ngoài ra còn có bơm định lượng dạng màng và bơm định lượng điện tử.

 

Máy bơm định lượng hóa chất obl
Máy bơm định lượng hóa chất obl

Xem thêm định nghĩa: bơm định lượng hóa chất là gì

 

Bơm định lượng hóa chất được biết đến trong một số ngành có liên quan đến hóa chất, chất ăn mòn như hóa học, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, sơn dầu, giấy, nhuộm… có khá nhiều ngành sử dụng loại bơm hóa chất này. Bơm định lượng thông dụng trong công nghiệp hơn là trong nông ngiệp và dân dụng, là loại bơm có lưu lượng rất nhỏ, cần sử dụng để bơm hút hay chiết rót chất ăn mòn với lưu lượng rất nhỏ, dùng để bơm các dung dịch hóa chất, axit, chất ăn mòn với lưu lượng được điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng bằng cách điều chỉnh bằng tay hay tự động của máy.

 

Máy bơm định lượng Piston là gì

Bơm định lượng hóa chất dạng Piston có thiết kế giống như một chiếc xy-lanh, chất lỏng được lưu chuyển nhờ sự tịnh tiến của piston bên trong xy-lanh, bơm có cơ chế hoạt động mạnh mẽ là sự lựa chọn số một trong các loại bơm định lượng, lưu lượng của bơm định lượng Piston thường lớn hơn rất nhiều so với các dòng bơm định lượng kiểu điện tử.

Việc hiểu biết rõ hơn về máy bơm sẽ giúp bạn khi tìm mua những sản phẩm máy bơm sẽ không còn bỡ ngỡ nhiều, thậm chí tránh tình trạng mua phải sản phẩm không phù hợp và đặc biệt là dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

Một số lưu ý khi cần chọn mua bơm định lượng piston

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào, bạn cũng cần phải am hiểu về sản phẩm đó, và cần có những tài liệu hướng dẫn lựa chọn đúng cách, máy bơm định lượng Piston cũng vậy, dưới đây là một số thông tin bạn cần nắm bắt trước khi mua máy bơm định lượng hóa chất Piston.

  • Xác định chất lỏng cần bơm và tính ăn mòn của của chất lỏng đó.
  • Lưu lượng bơm được tính theo hai đại lượng đơn vị là m3/h hoặc l/p thể hiện lưu lượng bơm được qua một đơn vị thời gian.
  • Công suất của những loại bơm này thường không lớn bởi lưu lượng của bơm rất nhỏ.
  • Áp lực bơm càng lớn thì lưu lượng bơm càng nhỏ và ngược lại.
  • Máy bơm định lượng Piston thường được làm bằng hai vật liệu chính là nhựa và thép không gỉ những loại vật liệu này đều có khả năng chống ăn mòn cao.

Thực sự thì đối với những người chưa am hiểu nhiều về bơm khi cần tìm mua cũng gặp phải nhiều khó khăn mà trên thị trường lại có khá nhiều chủng loại và thương hiệu khác nhau khiến người sử dụng không tránh khỏi những lo lắng và bỡ ngỡ. Nếu đã tìm hiểu kĩ mà vẫn chưa hiểu rõ lắm thì nên tìm đến vài đại lý để tham khảo về các loại bơm, hỏi thêm từ những nhân viên tư vấn khách hàng, họ có thể giải đáp mọi thắc mắc và tìm được loại bơm theo đúng nhu cầu sử dụng của bạn.

 

Để xem sản phẩm bơm định lượng hóa chất dạng Piston, bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: https://maybomnuoc99.com/bang-gia-may-bom-dinh-luong-tong-hop/

Ý kiến bình luậnTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *