Máy bơm nước hỏa tiễn là gì? Ứng dụng của bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là gì?

Máy bơm hỏa tiễn là loại máy bơm nước có cấu tạo đặc biệt có dạng hình trụ tròn, sử dụng bằng điện, thả chìm dưới nước. Bơm hỏa tiễn còn có tên gọi khác là bơm chìm giếng khoan, cấu tạo của bơm hỏa tiễn gồm có guồng bơm và motor rời trục với nhau, được nối với nhau thông qua cốt. Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế chịu nước, do đó mà có thể thả chìm dưới nước mà không sợ bị rò rỉ điện.

Xem thêm: cấu tạo máy bơm hỏa tiễn

 

Ưu điểm nổi bật nhất của máy bơm hỏa tiễn chính là chống lại hiện tượng xâm thực thường hay xảy ra đối với các loại máy bơm nước, bơm hỏa tiễn có tác dụng hút nước từ mạch nước ngầm rồi bơm thẳng lên bồn chứa trên cao từ 30m trở lên.

Để khắc phục tình trạng hút nước yếu ở các loại máy bơm hút giếng sâu đặt cạn (là loại máy bơm nước hút sâu 20m, 30m trở xuống) các nhà sản xuất đã phát minh ra loại máy bơm hỏa tiễn này.

Vậy ứng dụng của máy bơm hỏa tiễn dùng vào việc gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phía dưới đây.

Máy bơm giếng khoan Pentax
Hình ảnh: Máy bơm giếng khoan Pentax

 

Ứng dụng của bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là dòng bơm nước thả chìm đa tầng cánh, do đó độ đẩy cao của bơm rất lớn, có thể đạt đến hơn 100m nước, do đó máy bơm hỏa tiễn được ứng dụng khá nhiều trong sinh hoạt và sản xuất, một số ứng dụng chính của bơm hỏa tiễn như:

  • Bơm hút nước giếng khoan có độ sâu lớn từ 30m, 50m, 100m, … trở lên. Khi lựa chọn máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan, bạn cần lưu ý các thông số như: đường kính giếng, chiều cao tính từ mực nước dâng đến mặt đất, lưu lượng nước cần bơm.
  • Sử dụng bơm hỏa tiễn cho giếng đào: điều này cũng rất khả quan khi giếng đào nhà bạn nằm ở ngoài trời, việc sử dụng các loại máy bơm đặt cạn bắt buộc phải che đậy làm xấu đi không gian của nhà, hoặc mỗi lần mưa gió làm bạn phải lo lắng bơm bị vô nước. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy bơm hỏa tiễn cho giếng đào. Khi chọn bơm hỏa tiễn cho giếng đào thì bạn có cần quan tâm đến các thông số như: chiều cao cần bơm tính từ mực nước dâng lên đến bồn chứa cộng thêm 3m trừ hao, lưu lượng nước cần bơm.
Máy bơm hỏa tiễn NTP Đài Loan
Hình ảnh: Máy bơm hỏa tiễn NTP Đài Loan

Xem thêm: cách chọn máy bơm giếng khoan

  • Sử dụng cho các bể chứa nước thải: lưu ý là bể chứa nước thải không có rác, cát đá, hóa chất ăn mòn cao vì thân bơm bằng inox chỉ chịu được hóa chất nhẹ, cánh bơm bằng nhựa nên sẽ nhanh bị mài mòn nếu bơm phải cát đá.
  • Máy bơm nước hỏa tiễn dùng trong nông nghiệp: đối với các khu vực Tây Nguyên như Lâm Đồng, DakLak, Dak Nong, Pleiku,… do có địa hình cao, mực nước ngầm ở sâu nên phải khoan giếng để lấy nước tưới cây trồng như cà phê, tiêu, ca cao,…, nông dân có thể sử dụng nước trực tiếp bằng cách nối đường ống tưới với máy bơm hỏa tiễn để cấp nước cho đường ống tưới. Vấn đề này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy bơm cả. Khi chọn bơm hỏa tiễn cho nông nghiệp, bạn cũng cần lưu ý các thông số: cột áp nước tính từ mực nước dâng lên đến mặt đất, chiều đẩy xa tính từ miệng giếng đến điểm cuối của đường ống, kích thước giếng khoan, lưu lượng nước cần tưới.

Link xem sản phẩm: giá máy bơm hỏa tiễn

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *