Máy bơm nước công nghiệp là gì? Có những loại nào?

Công trình công nghiệp là nơi mà ở đó diễn ra các quá trình sản xuất công nghiệp và phục vụ sản xuất, nằm trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, bao gồm nhà (xưởng) sản xuất, nhà điều hành sản xuất, công trình phục vụ sản xuất (y tế, ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí, học tập, văn hóa, dịch vụ, kho bãi,….) và công trình kỹ thuật (điện ,cấp thoát nước, thông gió, xử lý chất thải, phòng cháy chữa cháy,…)

Máy bơm nước Nhật Bãi
Máy bơm nước công nghiệp trục ngang rời trục

Công trình công nghiệp được phân loại theo ngành sản xuất, bao gồm các ngành nghề sau:

– Công trình sản xuất vật liệu xây dựng;

– Công trình khai thác than, quặng;

– Công trình khai thác và chế biến dầu khí;

– Công trình sản xuất công nghiệp nặng;

– Công trình sản xuất công nghiệp nhẹ;

– Công trình chế biến thuỷ sản;

– Các công trình công nghiệp khác.

Máy bơm nước công nghiệp là gì?

Là những dòng sản phẩm máy bơm nước có công suất lớn, có thể đáp ứng được nhu cầu bơm nước với lưu lượng hàng trăm m3/h (mét khối trên giờ) cho tất cả các công trình xây dựng, khai thác than – quặng, khai thái và chế biến dầu khí, sản xuất công nghiệp nặng, sản xuất công nghiệp nhẹ, chế biến thủy hải sản, cấp nước cho chung cư, khu dân cư, bệnh viện, trường học,…

Tuy nhiên khi mua máy bơm nước công nghiệp, bạn cũng cần quan tâm đến nhu cầu thực tế để lựa chọn cho đúng loại sản phẩm, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại máy bơm nước công nghiệp bên dưới đây.

Phân loại máy bơm nước công nghiệp

Mỗi loại máy bơm nước sẽ có công dụng khác nhau, tuy nhiên cũng có một số loại máy bơm có thể dùng cho nhiều lĩnh vực, dưới đây là danh sách một số loại máy bơm nước công nghiệp được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Máy bơm công nghiệp trục ngang

Máy bơm trục ngang đa tầng pentax msh
Máy bơm trục ngang đa tầng pentax msh

Là dòng máy bơm nước có dải thông số về cột áp và lưu lượng rất rộng, ứng dụng cũng đa dạng như:

  • Bơm cấp nước
  • Bơm phòng cháy chữa cháy (PCCC)
  • Bơm hút nước thải, nước bẩn (tùy vào loại nước thải mà ta sử dụng bơm đầu gang hay đầu inox)
  • Bơm nước có nhiệt độ cao

Các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất máy bơm nước công nghiệp trục ngang như: máy bơm nước công nghiệp Pentax, máy bơm nước Ebara, máy bơm nước CNP, máy bơm nước NTP.

Máy bơm công nghiệp trục đứng

Máy bơm Pentax nhập khẩu msv
Máy bơm Pentax nhập khẩu msv

Là sản phẩm thiên về áp lực, do đó việc ứng dụng bơm trục đứng cũng khá hạn chế, một số ứng dụng như:

Các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất máy bơm nước công nghiệp trục đứng như: máy bơm nước Pentax Ý, máy bơm nước Ebara Ý, máy bơm nước CNP Trung Quốc, máy bơm nước Shimge Trung Quốc.

Máy bơm chìm nước thải công nghiệp

Máy bơm chìm nước thải Pentax Ý
Máy bơm chìm nước thải Pentax Ý

Đối với các loại máy bơm chìm nước thải công suất nhỏ chỉ dừng lại ở việc bơm hút nước thải, nước bẩn.

Đối với máy bơm chìm nước thải công nghiệp lại khác, vừa có thể bơm hút nước thải lại còn có thể bơm được các loại bùn loãng. Đặc biệt, máy bơm chìm nước thải công nghiệp thường được dùng cho các lĩnh vực:

  • Bơm hút hố móng công trình
  • Bơm nước hệ thống xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp

Một số thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất máy bơm chìm nước thải công nghiệp như: máy bơm nước Pentax, máy bơm nước Ebara, máy bơm nước Evergush, máy bơm nước HCP, máy bơm nước NTP.

Máy bơm hỏa tiễn công nghiệp

Máy bơm giếng khoan Coverco
Máy bơm giếng khoan Coverco

Máy bơm hỏa tiễn có lẽ không còn xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên máy bơm hỏa tiễn công nghiệp là gì, có những tính năng đặc biệt gì so với những loại máy bơm hỏa tiễn mà gia đình thường hay sử dụng?

Máy bơm hỏa tiễn công nghiệp thường có đường kính thân bơm lớn, khoảng 4 inch hoặc 6 inch, lưu lượng và cột áp bơm rất cao. Có thể sử dụng máy bơm hỏa tiễn công nghiệp cho nhu cầu:

  • Bơm nước giếng khoan
  • Bơm nước từ ao hồ (độ sâu ao hồ trên 3 mét)

Những thương hiệu sản xuất máy bơm hỏa tiễn công nghiệp được người tiêu dùng ưa chuộng như: máy bơm hỏa tiễn Pentax, máy bơm hỏa tiễn Coverco, máy bơm hỏa tiễn NTP.

Trên đây là định nghĩa về máy bơm nước công nghiệp là gì, và phân loại máy bơm nước công nghiệp. Để được tư vấn lựa chọn máy bơm nước công nghiệp phù hợp, bạn có thể liên hệ với nhân viên kinh doanh công ty Thuận Phú Group để được tư vấn kỹ càng về việc lựa chọn máy bơm.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *