Máy Bơm Nước Đẩy Cao Là Gì

Máy bơm nước đẩy cao là loại máy bơm nước thông dụng nhất hiện nay, nó chính là một máy bơm nước được dùng để dịch chuyển chất lỏng bằng cách tạo ra áp lực hút và đẩy. Máy bơm nước đẩy cao thường có công suất nhỏ, được dùng nhiều trong dân dụng, một số ít sử dụng trong công nghiệp. Bơm đẩy cao hoạt động bằng điện áp 220V/380V.

Máy bơm đẩy cao tầng Purity
Hình ảnh: Máy bơm đẩy cao tầng Purity

 

Cấu tạo của máy bơm nước đẩy cao

Cũng tương tự như các loại máy bơm nước khác thì máy bơm nước đẩy cao cũng được cấu tạo từ hai bộ phận chính là:

Mô tơ

Có cấu tạo từ nhiều bộ phận được lắp lại với nhau, nhưng về cơ bản thì có các bộ phận chính sau:

  • Vỏ mô tơ: giúp bảo vệ các linh kiện bên trong bao gồm stato và roto
  • Stato: là phần tĩnh hay phần đứng yên của động cơ, stato giúp tạo ra từ trường quay cho roto.
  • Rô to: là phần động hay phần quay, roto sẽ được nối với cánh quạt bên trong guồng máy bơm, làm cho cánh quạt của máy bơm quay.
  • Quạt tản nhiệt: giúp làm mát động cơ khi hoạt động, nếu không có quạt motor sẽ bị nóng, khi nóng quá motor sẽ tự động ngắt điện (đối với các dòng bơm đẩy cao sử dụng cảm biến nhiệt độ).
  • Vòng bi: bọc cốt của roto và cố định trục quay của roto, giúp cho roto luôn hoạt động trơn tru.
  • Bảng điện: trên bảng điện này sẽ có các mạch điện và tụ điện, mạch điện này có tác dụng điều chỉnh dòng điện qua máy, giúp điện áp trong máy bơm đẩy cao luôn ổn định.

Đầu bơm

Cấu tạo của đầu bơm khá đơn giản gồm các chi tiết sau:

  • Guồng bơm: là vỏ bọc bên ngoài của đầu bơm, giúp bảo vệ cánh và các linh kiện khác bên trong.
  • Cánh bơm: được nối với stato để có thể quay được, cánh bơm quay giúp di chuyển chất lỏng lên, và hút chất lỏng vào trong guồng.

 

Nên mua máy bơm đẩy cao của những thương hiệu nào

Bơm đẩy cao Panasonic

Là thương hiệu nổi tiếng với các dòng sản phẩm dân dụng, bơm Panasonic hoạt động tốt ở điều kiện nhiệt độ bình thường, bơm có thể dùng đẩy cao cho nhà khoảng 4 tầng lầu. Chế độ bảo hành của bơm Panasonic là 24 tháng.

Máy bơm đẩy cao tầng Panasonic
Hình ảnh : Máy bơm đẩy cao tầng Panasonic

Bơm đẩy cao Pentax

Một thương hiệu đến từ Italy, máy bơm Pentax Ý hoạt động rất ổn định, không chỉ các sản phẩm bơm đẩy cao mà đối với tất cả các sản phẩm máy bơm nước Pentax luôn dẫn đầu về chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng tuyệt đối. Tuy nhiên giá thành máy bơm Pentax khá cao do phải chịu nhiều loại thuế khi nhập khẩu vào Việt Nam. Máy bơm đẩy cao Pentax được bảo hành 12 tháng.

máy bơm nước đẩy cao Pentax
Hình ảnh: máy bơm nước đẩy cao Pentax

 

Bơm đẩy cao NTP

Một thương hiệu máy bơm đến từ Đài Loan và sản xuất tại Bình Dương, bơm đẩy cao của NTP xài rất bền và ổn định, giá thành rẻ hơn 2 dòng bơm Panasonic và Pentax nhưng chất lượng cũng rất tốt, đáng để người tiêu dùng lựa chọn. Chế độ bảo hành của bơm đẩy cao NTP là 12 tháng.

 

Máy bơm nước đẩy cao Lepono

Máy bơm được sản xuất tại Trung Quốc, bơm nước đẩy cao Lepono sử dụng bền, tuổi thọ dài nếu được sử dụng đúng cách. Giá thành cũng tương đương với máy bơm NTP của Đài Loan. Chất lượng cũng không thua kém gì các đối thủ cùng công suất. Bơm đẩy cao Lepono được bảo hành 12 tháng.

 máy bơm tự hút đầu Jet Lepono
Hình ảnh: máy bơm tự hút đầu Jet Lepono

 

Xem thêm: máy bơm nước gia đình loại nào tốt

 

Mua máy bơm nước đẩy cao ở đâu

Đối với khách hàng ở TPHCM

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của Máy Bơm Nước Thuận Phú Group để được tư vấn cụ thể về sản phẩm cũng như hình thức giao hàng.

 

Đối với khách hàng ở tỉnh thành khác

Chúng tôi nhận vận chuyển máy bơm nước đẩy cao đến các tỉnh thành lân cận, hoặc gửi chành xe đối với khách hàng ở xa.

Qua những thông tin chúng tôi đề cập ở trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu được nhiều hơn về khái niệm máy bơm nước đẩy cao là gì, đồng thời có thêm được thông tin hữu ích về về chọn mua loại máy bơm đẩy cao nào tốt cho gia đình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được trợ giúp.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *