Nên Mua Máy Bơm Nước Gia Đình Loại Nào Tốt Nhất 2022

Do nhu cầu mua và sử dụng máy bơm nước gia đình hiện nay rất nhiều, chính vì vậy mà có rất nhiều khách hàng gọi điện đến Máy Bơm Nước Thuận Phú Group nhờ tư vấn lựa chọn máy bơm nước với rất nhiều câu hỏi khác nhau, nhưng chủ yếu tập trung vào các câu hỏi như máy bơm nước gia đình có tốt không, có nên mua và dùng máy bơm nước cho gia đình hay không, hoặc câu hỏi máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay 2018.

Chính vì nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến máy bơm nước gia đình, vì vậy mà hôm nay Máy Bơm Nước Thuận Phú Group xin viết bài chia sẻ đến quý khách hàng, giúp quý khách hàng có thể hiểu được tầm quan trọng của máy bơm nước đối với gia đình như thế nào, từ đó quý khách có thể tự mình lựa chọn được chiếc máy bơm nước với thương hiệu phù hợp, giá thành rẻ và chất lượng nhất hiện nay 2018.

 

Xem thêm:

Hình ảnh máy bơm nước hút sâu đẩy cao Pentax
Hình ảnh máy bơm nước hút sâu đẩy cao Pentax

 

Máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước là thiết bị động cơ điện còn có tên gọi tiếng anh là Water Pumps, được sử dụng cho mục đích chính là bơm dẫn nước, chất lỏng có cặn và không có cặn, bơm hóa chất hoặc chất có tính ăn mòn, bơm hút bùn và nước thải,… dựa trên nguyên lý của ống hút (loại ống hút ta sử dụng để uống nước ngọt) di chuyển chất lỏng từ nơi có áp suất thấp đến nơi có áp suất cao hơn.

Khoảng vào giữa thế kỷ thứ 3 Trước Công Nguyên thì nhà khoa học Archimedes đã nghiên cứu ra loại máy bơm trục vít, nhưng máy bơm lúc đó còn thô sơ chỉ có thể sử dụng động cơ chưa được tính toán áp dụng các lực hấp dẫn, lực ly tâm, hay áp suất đẩy, mà chỉ đơn giản là dùng cơ học để đẩy chất lỏng.

Cũng nhờ phát minh của nhà khoa học Archimedes mà ngày nay có rất nhiều thương hiệu máy bơm nước đã sản xuất ra các loại máy bơm đặc biệt hơn giúp cho việc phục vụ nhu cầu cuộc sống sinh hoạt và sản xuất ngày càng hiện đại, nâng cao năng suất.

Máy bơm nước được dùng nhiều trong dân dụng như bơm đẩy cao tầng, bơm tăng áp và bơm tưới cây trồng nông nghiệp. Còn trong công nghiệp máy bơm được sử dụng cho việc cấp nước dây chuyền sản xuất, bơm hút nước thải, bơm nước nóng,…

 

Cấu tạo

Hình ảnh cấu tạo máy bơm ly tâm công xôn toàn khối
Hình ảnh cấu tạo máy bơm ly tâm công xôn toàn khối

Bất kỳ máy bơm nước gia đình nào cũng được cấu tạo bởi bốn bộ phận chính:

 • Cánh quạt: mỗi loại bơm sẽ có cấu tạo cánh quạt khác nhau như bơm ly tâm cánh hở, bơm ly tâm cánh kín, bơm bánh răng. Cánh quạt giúp cho bơm có thể hút và đẩy nước đi, cánh quạt được sản xuất và nghiên cứu rất kỹ nhằm giúp cho việc bơm hút nước luôn được đảm bảo, giúp cho máy bơm nước không bị hiện tượng xâm thực (xem hiện tượng xâm thực là gì)
 • Cốt bơm: hay còn gọi là trục bơm, là trục truyền động giữa cánh bơm và mô tơ bơm nước, cốt bơm được làm từ chất liệu thép không gỉ, chịu mài mòn và chịu nhiệt, tuy nhiên phải kiểm tra và tra dầu mỡ thường xuyên để trục bơm hoạt động trơn tru.
 • Phốt bơm: là bộ phận bọc bên ngoài cánh bơm, là khoảng chứa chất lỏng để cánh quạt quay và đẩy chất lỏng trong phốt ra ngoài, thông thường phốt bơm sẽ được lắp đặt van 1 chiều giúp cho việc hút và đẩy được dễ dàng, máy bơm không bị hụt nước
 • Động cơ điện: là bộ phận được kết nối với cánh qua trục bơm, động cơ điện hoạt động giúp cánh quạt quay đẩy và hút nước. Khi mua máy bơm nước, công suất tiêu thụ điện của máy bơm nước chính là công suất tiêu thụ điện của động cơ điện này, công suất thường được tính bằng HP (ngựa – mã lực)

Mặc dù có cấu tạo gồm bốn bộ phận chính như vậy nhưng khi mua máy bơm nước bạn chỉ cần quan tâm đến đầu bơm (chứa cánh, guồng cốt) và motor điện.

Động cơ điện có cấu tạo gồm vỏ motor bằng gang, nhôm, hoặc inox, bên trong có chứa stator và roto, cốt động cơ làm bằng thép không gỉ quay quanh bạc đạn, hệ thống mạch điện tử. Thân motor có cấu tạo đặc biệt giúp tự tản nhiệt nên bơm có thể hoạt động thời gian dài.

Guồng bơm được làm từ gang, inox hoặc nhôm giúp bao bọc cánh, trục, van 1 chiều, tùy vào loại máy bơm mà cấu tạo guồng khác nhau chẳng hạn như bơm đầu jet thì có guồng dài, bơm ly tâm thì có guồng ngắn, bơm con heo (lợn) thì có mũi hơi nhọn.

 

Nguyên lý hoạt động

Do trên thị trường máy bơm nước hiện nay chủ yếu sử dụng máy bơm ly tâm, nên Máy Bơm Nước Thuận Phú Group sẽ tập trung và nguyên lý bơm ly tâm này.

Nguyên lý  hoạt động của máy bơm nước ly tâm dựa trên nguyên lý của lực ly tâm, vậy lực ly tâm là gì? Là lực mà có hướng quay tròn làm cho các vật chuyển động xung quanh bị bắn xa trục quay với phương lực đi qua tâm quay, hay nói cách khác lực ly tâm là lực làm cho nước bị phân tán ra xung quanh trục giúp cho nước có thể di chuyển lên cao.

Khi chất lỏng di chuyển vào tâm quay của cánh bơm thì dưới tác dụng của lực ly tâm chất lỏng sẽ bị đẩy tới mép của cánh bơm. Tại mép cánh này sẽ xảy ra hai năng lượng tác dụng vào nước đó là áp năng và động năng, động năng sẽ làm cho nước di chuyển lên theo phương thẳng đúng và đi ra theo đầu ra của máy bơm.

Tuy nhiên để máy bơm hoạt động ngoài việc phải cấp điện cho motor thì ta cần phải mồi nước ở lần đầu tiên chạy máy. Việc mồi nước có tác dụng lấp khoảng không trong guồng bơm tạo tiền đề cho bơm có áp lực hút và đẩy chất lỏng.

Ở một số dòng bơm ly tâm cũng được thiết kế tự hút và tự mồi, đặc biệt là các dòng máy bơm hóa chất, do đặc tính ăn mòn gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng vì vậy mà bơm hóa chất được ưu ái thiết kế kiểu tự hút và tự mồi.

 


Các loại máy bơm nước gia đình

Thị trường máy bơm nước hiện nay có vô vàn loại máy bơm, kiểu dáng, mẫu mã, ứng dụng khác nhau, vậy những ứng dụng của máy bơm nước là gì, mẫu mã ra làm sao, mời các bạn cùng tiếp tục tìm hiểu ở dưới đây.

Máy bơm nước đẩy cao là gì?

Hình ảnh máy bơm đẩy cao tầng Purity
Hình ảnh máy bơm đẩy cao tầng Purity

Là dòng máy bơm nước có thể vừa bơm hút và đẩy nước lên cao tầng, thường được sử dụng nhiều trong dân dụng, hộ gia đình vì giá thành tương đối thấp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình có khoảng 7 tầng lầu trở xuống.

Máy bơm đẩy cao có ba loại chính đó là máy bơm nước ly tâm, máy bơm hút chân không và máy bơm bán chân không.

 

Máy bơm nước ly tâm: mời bạn xem lại cấu tạo bơm ly tâm ở phần trên

 • Ưu điểm: bơm nước ly tâm bơm được lưu lượng khá lớn, quá trình bơm hoạt động êm, tuy nhiên thường xảy ra hiện tượng xâm thực nếu không lắp đặt và bảo trì máy đúng cách.
 • Nhược điểm: dễ bị hụt nước nếu nước cấp cho máy không đều trong trường hợp bơm nước từ đường ống thủy cục.

 

Máy bơm nước bán chân không: cũng là một dạng của máy bơm ly tâm nhưng có thể hút được chất lỏng có lẫn khí, giúp bơm hoạt động liên tục, đảm bảo công việc

 • Ưu điểm: khả năng hút nước sâu và có thể hút nước từ nhiều nguồn nước khác nhau
 • Nhược điểm: khi hoạt động bơm bán chân không thường phát ra tiếng động lớn khá khó chịu, khả năng hút sâu khó so sánh bằng với máy bơm chân không.

 

Máy bơm chân không: đường kính ở đầu ra của bơm khá nhỏ, giúp tăng áp lực đẩy nước

 • Ưu điểm: lực hút của máy bơm này cực lớn giúp bơm hút được nước sâu ở độ sâu 15m, 20m, 30m nước.
 • Nhược điểm: khi hoạt động bơm phát ra âm thanh khá ồn, lưu lượng nước thấp hơn nhiều so với máy bơm bán chân không và bơm ly tâm

 

Xem thêm: các loạị máy bơm nước đẩy cao

 

Máy bơm nước tăng áp là gì?

Hình ảnh máy bơm nước tăng áp Panasonic
Hình ảnh máy bơm nước tăng áp Panasonic

Máy bơm nước tăng áp hay còn có tên gọi khác là máy tăng áp lực nước, là dòng máy bơm chuyên dụng được dùng hỗ trợ tăng áp lực nước trong đường ống của gia đình hoặc nhà máy, văn phòng, chung cư.

 

Xem thêm định nghĩa máy bơm tăng áp là gì

 

Nguyên lý vận hành của máy bơm tăng áp là sử dụng công tắc áp lực để điều chỉnh áp lực trong đường ống bằng cách tắt mở hệ thống điện. Dựa vào bộ cảm biến áp lực được lắp đặt bên trong máy mà công tắc áp lực này có thể hoạt động. Khi áp lực trong đường ống giảm (tức là có vòi nước đang xả) thì bộ cảm biến áp lực sẽ nhận ra và gửi thông báo đến công tắc áp lực, khi đó công tắc áp lực sẽ nhảy và máy bơm sẽ được cấp điện tự động.

Máy bơm tăng áp lực nước cũng có rất nhiều kiểu khác nhau như máy bơm tăng áp cơ, máy bơm tăng áp điện tử, máy bơm tăng áp biến tần, máy bơm tăng áp lắp ráp (tự chế)

Máy bơm tăng áp cơ: là loại bơm được thiết kế nguyên bộ từ nhà máy, thương máy bơm tăng áp cơ có công suất nhỏ tối đa chỉ khoảng 3hp (ngựa). Máy bơm này được dùng khá nhiều ở Việt Nam do giá thành rẻ, khả năng tăng áp đường ống khá lớn. Tuy nhiên mặt hạn chế lớn nhất của bơm tăng áp cơ chính là tiếng ồn, tiếng kêu tạch tạch to liên tục.

 

Xem thêm: nguyên nhân và khắc phục máy bơm tăng áp kêu tạch tạch

 

Máy bơm nước tăng áp điện tử: để khắc phục những nhược điểm của máy bơm tăng áp cơ thì các nhà sản xuất đã nghiên cứu ra dòng bơm tăng áp điện tử, loại bơm này hoạt động êm, không gây tiếng ồn, áp lực vẫn đảm bảo được như các dòng bơm tăng áp cơ. Tuy nhiên nhược điểm của dòng bơm này là giá thành tương đối cao, áp lực nước ở đầu vào máy bơm đòi hỏi phải cao thì bơm mới hoạt động.

Máy bơm nước tăng áp biến tần: đây là loại bơm tăng áp có công nghệ hiện đại nhất hiện nay (2018), áp lực nước và lưu lượng nước có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Cũng chính vì sử dụng công nghệ hiện đại cho nên giá thành của bơm tăng áp biến tần sẽ cao hơn nhiều so với bơm tăng áp cơ và điện tử, do đó mà ít được người tiêu dùng quan tâm sử dụng.

Máy bơm tăng áp tự lắp ráp: là loại bơm tăng áp có công suất lớn, các dòng bơm tăng áp cơ, điện tử và biến tần thường có công suất nhỏ do đó khi muốn có một máy bơm tăng áp công suất lớn bắt buộc người tiêu dùng phải sử dụng bơm tăng áp lắp ráp. Cấu tạo của dòng bơm này là sử dụng một máy bơm nước đẩy cao công suất từ 1HP trở lên, lắp thêm bộ cảm biến áp lực (rơ le điện), bình tích áp khí nén. Bơm tăng áp lắp ráp này thường sử dụng cho chung cư, tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà máy xí nghiệp.

Việc lắp ráp bộ máy bơm tăng áp này bắt buộc phải có kinh nghiệm, vậy nên tốt nhất là bạn nên liên hệ với Máy Bơm Nước Thuận Phú Group để được mua nguyên bộ hoàn chỉnh.


Chia sẻ kinh nghiệm mua và chọn máy bơm nước gia đình loại nào tốt

 

Máy bơm nước có giá bán bao nhiêu tiền

Giá thành máy bơm nước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công suất, hãng sản xuất máy bơm nước, máy bơm được sản xuất từ nước nào. Tuy nhiên bạn cũng có thể thảm khảo thêm về khoảng giá các loại máy bơm nước gia đình như sau:

 • Máy bơm nước đẩy cao tầng: giá dao động từ 900 ngàn đến 6 triệu đồng
 • Máy bơm nước tăng áp: giá từ 1 triệu 2 đến 15 triệu

Các thương hiệu máy bơm nước giá rẻ thường đến từ Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc. Máy bơm nước loại cao cấp có giá thành cao đến từ Italia, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Singapore,…

 

Lựa chọn chất liệu vỏ bơm

Đối với máy bơm đẩy cao: nếu yêu cầu của bạn không bơm nước có nhiệt độ cao thì có thể chọn máy bơm có cấu tạo thân bằng nhôm hoặc gang, nếu bơm nhiệt độ cao thì dùng máy bơm vỏ inox.

Đối với máy bơm tăng áp: nếu bơm nước không có nhiệt độ thì dùng bầu tăng áp nhựa, bơm nước có nhiệt độ thì dùng bầu tăng áp bằng inox.

 

Lựa chọn nguồn điện thích hợp

Điện áp sử dụng cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành của bơm, nếu lựa chọn sai điện áp có thể làm cho bơm bị cháy, hoặc bơm không hoạt động được.

Đối với điện lưới của gia đình thường là điện áp 220v/50Hz, do đó mà bạn nên mua máy bơm nào có điện áp 220v/50Hz để sử dụng. Thường thì đối với các loại máy bơm nước cũ được nhập khẩu từ Nhật về, do điện áp của Nhật Bản thường sử dụng là 110v, còn điện của Việt nam là 220v chính vì vậy mà người tiêu dùng mua về dùng thường bị cháy ngay lần chạy đầu tiên.

Để dùng được các loại máy bơm có điện áp thấp hơn 220v bạn cần dùng ổn áp (bộ biến áp) để kích điện lên cho đủ 220v.

Để dùng được điện áp 380v bạn cần mua loại máy bơm gia đình có điện áp 380v phù hợp, bởi thông thường thì các hãng sản xuất sẽ sản xuất cho 1 model máy có 2 điện áp khác nhau.

 

Lựa chọn công suất bơm

Công suất của máy bơm nước chính là lượng điện năng tiêu thụ của máy trong một đơn vị thời gian, công suất máy được ký hiệu là P, đơn vị là W, Kw, HP, Ngựa, Mã lực, trong đó ngựa và mã lực là tên gọi khác của HP.

Công thức đối đơn vị công suất:

1kw = 1000w

1hp = 750w = 0.75kw

Công suất máy bơm có hai loại chính đó là công suất có tải và công suất không tải, thông thường trên tem nhãn gắn trên máy bơm chỉ ghi một loại công suất, mặc định ta ngầm hiểu đó là công suất không tải, để biết công suất có tải bạn có thể tham khảo trong catalogue của nhà sản xuất.

 

Lựa chọn lưu lượng máy bơm

Lưu lượng chất lỏng chính là lượng chất lỏng mà bơm có thể bơm được trong một đơn vị thời gian, đơn vị thời gian này được tính bằng giây (s), giờ (h), phút (m). Ký hiệu của lưu lượng là Q, đơn vị tính là m3/h, lít/phút, m3/s, lít/s.

Trên tem nhãn máy bơm nước, thông số về lưu lượng thường ký hiệu Qmax, ta ngầm hiểu đây là lưu lượng tối đa mà bơm có thể đạt tới.

 

Lựa chọn cột áp

Cột áp bơm hay độ cao bơm lên là chiều cao của cột nước đạt được khi máy bơm hoạt động, đối với máy bơm nước gia đình bình thường cột áp bằng tổng của chiều cao hút và chiều cao đẩy, chiều cao hút của bơm bình thường khoảng 7m đến 9m.

Cột áp có ký hiệu là H, đơn vị tính là mét, trên tem nhãn máy bơm, cột áp thường ký hiệu là Hmax, ngầm hiểu là độ cao tối đa mà bơm có thể đẩy lên được.

Cột nước có tỷ lệ nghịch với lưu lượng, do đó để lựa chọn máy bơm phù hợp bạn cần xem qua bảng đối chiếu cột áp và lưu lượng để chọn cho phù hợp với nhu cầu. Nếu không có bảng tra thông số thì bạn có thể dựa vào cách tính trừ hao độ cao khoảng từ 3m đến 5m, như vậy bạn sẽ lựa chọn được đúng bơm nước gia đình phù hợp do độ cao của nhà sản xuất đưa ra được thử nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm nên khi sử dụng thực tế thì cột áp chỉ được khoảng 70% đến 80% thông số nhà sản xuất đưa ra.

Xem thêm: cách tính cột áp bơm

Lựa chọn máy bơm theo nhiệt độ

Như đã đề cập ở trên, mỗi loại bơm sẽ có sức chịu nhiệt khác nhau do đó cần lựa chọn máy bơm có cấu tạo vỏ bơm, cốt bơm, bình tích áp cho đúng.

Nhiều người vẫn không quan tâm đến đại lượng này, tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn người mua hàng nên đề cập đến nhiệt độ chất lỏng cần bơm cho nhân viên tư vấn, bởi nếu nhiệt độ chất lỏng cần bơm vượt quá ngưỡng cho phép sẽ làm bơm bị cháy.

 

Lựa chọn bơm dựa vào nguồn nước

Nguồn nước cần bơm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy bơm, bởi vì khi nước có quá nhiều cặn bẩn, đất đá, nếu như bạn sử dụng máy bơm cánh nhựa thì sẽ rất nhanh bị mài mòn. Hay nếu bạn cần bơm nước thủy triều, triều cường tràn vào nhà thì cần dùng bơm chuyên dụng thả chìm để hút chứ không nên dùng máy bơm đẩy cao hay tăng áp.

 

Lựa chọn chế độ bảo hành

Thông thường các loại máy bơm nước gia đình có chế độ bảo hành 12 tháng tính từ ngày mua hàng, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi mua máy bơm của bất kỳ hãng sản xuất nào để sử dụng.

 


Các hãng máy bơm nước tốt nhất mà người tiêu dùng hay lựa chọn

 

Máy bơm nước Panasonic

Hình ảnh máy bơm đẩy cao tầng Panasonic
Hình ảnh máy bơm đẩy cao tầng Panasonic

Là thương hiệu của Nhật Bản, nhưng máy bơm nước Panasonic được sản xuất tại Indonesia và nhập khẩu về Việt Nam. Thương hiệu Panasonic có lẽ không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam, chuyên sản xuất các sản phẩm về điện tử, đồ gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa.

Do sản xuất trên công nghệ của Nhật, do đó không chỉ các mặt hàng điện tử gia dụng, mà sản phẩm cơ điện như máy bơm nước cũng có chất lượng cao không kém.

Vậy có nên mua máy bơm nước của Panasonic không?

Câu trả lời là nên, bởi vì chế độ bảo hành của Panasonic lên đến 24 tháng (2 năm), bơm của Panasonic hoạt động rất bền, thiết kế gọn nhẹ, công suất nhỏ nên tiết kiệm điện, hoạt động êm, ít gây tiếng ồn lớn, lưu lượng nước và cột áp tương đối lớn.

Hiện nay Panasonic có sản xuất 2 dòng máy bơm chính để sử dụng cho gia đình là máy bơm đẩy cao model GP (GP-129JXK, GP-200JXK, GP-250JXK, GP-350JA), và bơm tăng áp Panasonic model A (A-130JAK, A-130JACK, A-130JTX, A-200JAK)

Tuy nhiên công suất máy bơm Panasonic khá hạn chế, bơm đẩy cao tầng tối đa chỉ được 350w, bơm tăng áp tối đa chỉ được 200w. Do đó đối với nhu cầu người tiêu dùng cao hơn thì máy bơm Panasonic không thể đáp ứng được.

 

Máy bơm nước hiệu Pentax Italia

Hình ảnh máy bơm nước dân dụng Pentax
Hình ảnh máy bơm nước dân dụng Pentax

Máy bơm nước Pentax Ý là cái tên khá nổi tiếng trong ngành sản xuất máy bơm nước hiện nay, từ dân dụng đến các công trình lớn nhỏ sử dụng máy bơm nước Pentax rất nhiều. Pentax là thương hiệu của Ý, đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong sản xuất máy bơm nước, có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Do được áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến bậc nhất do đó mà tất cả các dòng máy bơm nước Pentax không riêng gì máy bơm nước gia đình đều có chất lượng cao, hoạt động ổn định, có nhiều dòng sản phẩm để người tiêu dùng lựa chọn.

Do là thương hiệu nổi tiếng và chất lượng cao nên giá thành của máy bơm nước Pentax cũng khá cao so với các dòng máy bơm nước nhập từ Trung Quốc, Đài Loan cùng công suất.

Máy bơm nước Pentax được bảo hành 12 tháng tính từ ngày mua hàng, cung cấp đầy đủ CO/CQ Italia khi có yêu cầu từ khách hàng.

 

Máy bơm nước Ebara Italia

Hình ảnh máy bơm ly tâm trục ngang Ebara
Hình ảnh máy bơm ly tâm trục ngang Ebara

Cùng cạnh tranh với Pentax trong phân khúc máy bơm cao cấp, Ebara cũng đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường máy bơm nước Việt Nam. Được thành lập năm 1920, không thua kém gì Pentax về kinh nghiệm và tuổi đời trong lĩnh vực sản xuất máy bơm nước.

Tuy nhiên do cũng là hàng thuộc loại cao cấp nên giá thành máy bơm nước Ebara cũng khá cao, gần tương đương với máy bơm nước của Pentax.

 

Máy bơm nước Lepono

Hình ảnh máy bơm giếng hút sâu đẩy cao Lepono
Hình ảnh máy bơm giếng hút sâu đẩy cao Lepono

Là sản phẩm máy bơm nước nhập khẩu từ Trung Quốc, giá thành khá mềm, phù hợp với nhu cầu sử dụng của hộ gia đình. Máy bơm nước Lepono cũng có nhiều dòng sản phẩm với tính năng khác nhau nên có thể đáp ứng được gần như mọi nhu cầu của người tiêu dùng như bơm đẩy cao, bơm nước tưới cây, bơm ly tâm công nghiệp,…

Xem thêm các thương hiệu máy bơm nước tại đây: https://maybomnuoc99.com/thuong-hieu-may-bom/

 

 

 

Ý kiến bình luậnTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *