Máy khuấy trộn chìm là gì? Ứng dụng của máy khuấy chìm

Máy khuấy chìm là một loại máy chuyên dụng, được ứng dụng chủ yếu cho việc xử lý nước thải trong bể nước thải tập trung của khu công nghiệp. Vậy máy khuấy chìm là gì? Hãy cùng máy bơm Thuận Phú Group tìm hiểu nhé.

Máy khuấy trộn chìm là gì?

Máy khuấy trộn chìm hay còn được gọi vắn tắt hơn là máy khuấy chìm, tên tiếng anh là Submersible mixers, là loại máy khuấy chuyên dụng dùng cho việc xử lý nước thải, máy khuấy chìm không là thiết bị không thể thiếu trong các bể xử lý nước thải đặc biệt là máy có thể khuấy trộn được bùn lắng và dùng nhiều trong bể điều hòa, bể kị khí (Anaronic), bể thiếu khí (Anoxic), bể hiếu khí (Arobic). Công dụng tuyệt vời nhất của máy khuấy trộn chìm chính là tạo ra dòng xoáy để khuấy đều các thành phần có trong bể xử lý nước thải, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xử lý nước.

Hình ảnh máy khuấy chìm faggiolati
Hình ảnh máy khuấy chìm faggiolati

 

Xem thêm: phân loại nước thải

 

Đặc biệt hơn đối với việc ứng dụng trong bể điều hòa, máy khuấy chìm có tác dụng điều hòa lưu lượng nước thải, khuấy trộn, và tạo ra dòng chảy giúp các vật chất hữu cơ không bị lắng đọng bên dưới đáy bể.

Tại các bể xử lý nước thải tập trung, máy khuấy trộn thả chìm được dùng để đảo và trộn nước thải, tạo ra nhiều bọt khí có chứa oxy nhằm tạo môi trường thích hợp cho sự phát triển của các vi sinh vật có lợi phát triển, các loại vi sinh vật này sẽ giúp trung hòa lại hàm lượng nito và photpho trước khi nước thải được xả ra môi trường. Trong bể xử lý nước thải, máy khuấy chìm có tác dụng đảm bảo cho việc ngăn chặn việc lắng đọng trầm tích, các phần tử trong nước được khuấy trộn đều, hòa lẫn vào nhau.

Máy khuấy thả chìm Tsurumi
Máy khuấy thả chìm Tsurumi

 

Hầu hết các bể xử lý nước thải không thể thiếu máy khuấy chìm, bởi nó giúp làm tăng hiệu quả quá trình vật lý và hóa học diễn ra trong chất lỏng và đặc biệt đối với chất rắn và chất khí.

 

Xem thêm: các thương hiệu máy khuấy chìm nên mua

 

Máy khuấy chìm có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, tùy thuộc vào loại nước thải có tính ăn mòn cao hay thấp mà lựa chọn thân máy khuấy bằng gang hoặc inox cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy khuấy chìm để bạn lựa chọn, dưới đây là một số thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng.

Máy khuấy thả chìm Evak
Máy khuấy thả chìm Evak

 

Để xem sản phẩm máy khuấy trộn chìm, quý khách vui lòng truy cập vào đường dẫn sau đây: https://maybomnuoc99.com/may-khuay-tron-chim/

Liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh để nhận được tư vấn miễn phí, và mức chiết khấu cao.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *