Siêu máy bơm là gì? Siêu máy bơm chống ngập ở Sài Gòn

Có lẽ cái tên “siêu máy bơm” nổi lên trên khắp các mặt báo thời gian gần đây, từ Vnexpress, 24h.com.vn, thanhnien.vn cho đến soha.vn, news.zing.vn,… Đâu đâu là không thấy cái tên siêu máy bơm xuất hiện ở tiêu đề. Nào là “siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh”, hay là “siêu máy bơm chống ngập ở sài gòn”, “máy bơm chống ngập khổng lồ thành phố Hồ chí Minh“… Vậy siêu máy bơm là gì luôn là câu hỏi đặt ra trong đầu mỗi người, liệu siêu máy bơm có khủng khiếp như mọi người vẫn tưởng hay không? Dưới đây là câu trả lời.

Siêu máy bơm là gì
Siêu máy bơm là gì

 

Siêu máy bơm là gì

Siêu máy bơm là loại máy bơm nước hoạt động bằng điện hoặc dầu diesel, tùy theo yêu cầu thiết kế của khu vực cần bơm. Siêu máy bơm có lưu lượng và cột áp nước rất lớn, có thể bơm hút được hàng chục ngàn mét khối nước trong một giờ. Thường áp dụng cho các khu vực bị ngập sâu cần thoát nước nhanh, hoặc dùng cho các đập thủy điện, bơm xả lũ, bơm nước thủy lợi,…

Siêu máy bơm không được sản xuất đại trà như các loại máy bơm nước thông thường, mà siêu máy bơm phải đặt hàng trong vòng khoảng 6 đến 12 tháng để sản xuất, vì lượng dây đồng cần dùng rất nhiều, các cấu tạo thân motor, guồng máy bơm không có khuôn sẵn.

 

Nên Mua Máy Bơm Nước Gia Đình Loại Nào Tốt Nhất 2018

 

Siêu máy bơm có thực sự khủng khiếp như mọi người vẫn tưởng?

Hệ thống hoạt động của siêu máy bơm thường là tự động, các cống nước trên mặt đường sẽ được lắp đặt chip cảm biến, khi nước chuẩn bị dâng lên mặt đường thì chip cảm biến này sẽ báo về hệ thống điều khiển trung tâm qua một ứng dụng tự phát triển. Bộ phận vận hành siêu máy bơm sẽ tiếp nhận thông tin và cho siêu máy bơm hoạt động.

Siêu máy bơm có thể bơm hút nước với lưu lượng từ 27.000 đến 96.000 m3/h, cao hơn gấp mấy chục lần so với các loại máy bơm ly tâm thông thường được dùng cho nhà máy.

Hệ thống ống dẫn của siêu máy bơm sẽ được chia ra làm nhiều nhánh, thường là ba nhánh ống, trường hợp mưa ngập ít thì sẽ có một hoặc hai đường ống được khóa lại, trong trường hợp mưa lớn, nước dâng lên quá nhanh thì bắt buộc phải mở hết tất cả các đường ống xả để kịp thời bơm hút xả nước.

Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh Sài Gòn
Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh Sài Gòn

Trong hệ thống ống dẫn nước của siêu máy bơm sẽ được lắp đặt bộ ngăn rác thải, giúp chặn và lọc các loại rác thải trên đường phố như: bao nilong, thức ăn, cỏ cây,… các loại rác thải này sẽ được thu gom lại và vận chuyển đến bãi rác quy định.

Siêu máy bơm chống ngập
Siêu máy bơm chống ngập

 

Trong hệ thống xử lý của siêu máy bơm còn có một bồn chứa nước sạch, nước này được dùng để làm mát cho động cơ siêu máy bơm trong trường hợp máy chạy hết công suất trong thời gian dài.

Bồn chứa nước giải nhiệt siêu máy bơm
Bồn chứa nước giải nhiệt siêu máy bơm

 

Công ty bán máy bơm nước giá rẻ TPHCM

Hiện tại ở Sài Gòn, siêu máy bơm chỉ mới được áp dụng thử nghiệm tại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh phường 19, quận Bình Thạnh và sân bay Tân Sơn Nhất. Thời gian tới đây TP.HCM dự tính áp dụng siêu máy bơm cho các tuyến đường như: Đỗ Xuân Hợp quận 9, đường Huỳnh Tấn Phát quận 7, Lỹ Bán Bích và Tân Kỳ Tân Quý quận Tân Phú,…

Trên đây là thông tin về siêu máy bơm là gì, siêu máy bơm là một loại máy bơm nước siêu khủng với lưu lượng và cột áp bơm rất lớn do đó chỉ được sản xuất theo đơn đặt hàng, không sản xuất đại trà, đây là nhu cầu cần thiết đối với các thành phố lớn nhằm giảm lượng nước trên đường phố trong các ngày mưa lũ.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *