Máy bơm tăng áp điện tử là gì? Vì sao nên dùng tăng áp điện tử

Như chúng ta đã biết tác dụng của máy bơm tăng áp là gì, và máy bơm tăng áp điện tử là một trong những dòng bơm nước tăng áp được sử dụng nhiều hiện nay, lượng máy bán ra trên thị trường chỉ thua máy bơm tăng áp cơ. Vậy định nghĩa máy bơm tăng áp điện tử là gì, nguyên lý hoạt động của bơm thế nào? Vì sao bơm tăng áp điện tử có thể hoạt động được. Hãy cùng máy bơm Thuận Phú Group tìm hiểu về tất cả những vấn đề này nhé.

Máy bơm tăng áp điện tử là gì?

Máy bơm tăng áp điện tử là dòng máy bơm tự động tăng áp, sử dụng vi mạch điện tử cảm biến áp lực đường ống, từ đó bộ điều khiển bơm (rơ le tăng áp điện tử) sẽ quyết định đóng ngắt bơm. Bơm tăng áp điện tử hoạt động rất êm, giúp giải quyết mặt hạn chế về tiếng ồn ở máy bơm tăng áp cơ.

Máy bơm tăng áp Peroni
Hình ảnh: Máy bơm tăng áp Peroni

 

Cấu tạo

Về cấu tạo thì bơm tăng áp điện tử cũng giống như các loại máy bơm tăng áp khác, chỉ có điều bơm tăng áp điện tử không sử dụng bầu áp (bình tích áp), mà toàn bộ được điều khiển bởi vi mạch điện tử kể cả cảm biến áp lực.

Như đề cập ở trên, để khắc phục tình trạng bơm tăng áp kêu to, kêu tạch tạch liên tục của các dòng máy bơm tăng áp cơ thì bơm tăng áp điện tử đã được nghiên cứu và sản xuất, khắc phục được rất nhiều nhược điểm của bơm tăng áp cơ.

Một số dòng bơm tăng áp điện tử còn được tích hợp thêm đầu inox giúp bơm được nước nóng.

Bơm tăng áp điện tử không cần dùng phao điện, là dòng máy bơm nước tự động (xem thêm: máy bơm nước tự động là gì), bơm có khả năng chạy độc lập, tuy nhiên khi lắp đặt máy bơm tăng áp, chúng tôi luôn khuyến khích người tiêu dùng lắp đặt thêm CB điện gia đình nhằm đảm bảo cho các thiết bị luôn hoạt động trong tầm kiểm soát tốt nhất.

máy bơm tăng áp NTP
Hình ảnh: máy bơm tăng áp NTP

 

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm tăng áp điện tử hoạt động dựa trên cảm biến áp lực nước đầu ra và đầu vào của máy.

Bộ cảm biến áp lực trong máy khi nhận được tín hiệu áp lực ở đâu ra thấp ở áp lực ở đầu vào thì máy bơm sẽ được kết nối điện, giúp cho bơm hoạt động. Khi áp lực ở đầu ra đã bằng với áp lực đầu vào thì bơm tự động ngắt điện.

Công việc của bạn là chỉ cần đấu nối bơm với hệ thống điện gia đình, và hệ thống ống nước, việc còn lại cứ để bơm tăng áp điện tử tự hoạt động.

 

Ứng dụng bơm tăng áp điện tử

Máy bơm tăng áp điện tử thường được sử dụng chủ yếu trong dân dụng, hoặc văn phòng công ty. Một số ứng dụng chính như:

  • Bơm tăng áp cho máy giặt, vòi sen, bồn rửa chén
  • Bơm tăng áp cho rửa xe
  • Bơm tăng áp cho hệ thống nước của hộ gia đình
  • Bơm tăng áp lực nước cho hệ thống phun nước tản nhiệt
  • Bơm tăng áp cho bình nước nóng năng lượng mặt trời
  • Sử dụng cho gia đình có con nhỏ

Để xem các sản phẩm máy bơm tăng áp điện tử, bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: https://maybomnuoc99.com/may-bom-nuoc-tang-ap-luc-tu-dong/ hoặc liên hệ với nhân viên kinh doanh của máy bơm Thuận Phú Group để mua được sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *